Chính thức kiểm tra 4 doanh nghiệp xăng dầu

Kết quả kiểm tra sẽ được công khai đến dư luận.

Từ hôm nay (26/9), 3 đoàn kiểm tra của Bộ Tài chính chính thức đến các doanh nghiệp xăng dầu thuộc diện kiểm tra gồm: Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty Dầu Việt Nam, Công ty Saigon Petro và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại dầu khí Đồng Tháp.

Việc kiểm tra dự kiến được tiến hành từ 7 đến 10 ngày và tập trung vào việc xác định giá vốn các mặt hàng xăng dầu tồn kho tính đến ngày 26/8, giá nhập khẩu trong giai đoạn từ 1/1-15/9.

Đồng thời, rà soát các khoản chi phí thực tế liên quan đến kinh doanh của các doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh xăng, dầu. Kết quả kiểm tra này cũng được công khai đến dư luận.

Cùng với việc kiểm tra của các đoàn, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục Hải quan tiến hành rà soát các số liệu nhập khẩu của các doanh nghiệp xăng dầu về số lượng hàng nhập, giá giao dịch, các khoản thuế, phí.../.

Theo SGGP
Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV_AllPage