Chủ đầu tư dự án Pi City High Park phớt lờ quyết định cưỡng chế vi phạm

Chủ đầu tư dự án Pi City High Park phớt lờ quyết định cưỡng chế vi phạm

VOV.VN - Hơn 2 tháng sau khi có quyết định cưỡng chế công trình vi phạm tại dự án Pi City High Park thì đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa tháo dỡ công trình vi phạm.

Ngày 23/8/2019, UBND Quận 12 có Quyết định số 5378/QĐ-CCXP buộc Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư (Công ty Gia Cư) có biện pháp khắc phục hậu quả khi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép tại thửa đất số 147 thuộc Tổ 11, Khu phố 6, phường Thạnh Xuân.

Theo đó, chính quyền Quận 12, yêu cầu Công ty Gia Cư tháo dỡ phần công trình vi phạm xây dựng trên tổng diện tích là 1.208m2 gồm: kết cấu khung kèo sắt, tường gạch, kiếng và mái tôn. Thời gian thực hiện trong 15 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định này.

chu dau tu du an pi city high park phot lo quyet dinh cuong che vi pham hinh 1
Công trình xây dựng không phép bên trong dự án.

Ghi nhận chiều 25/10, tức là sau hơn 2 tháng có quyết định cưỡng chế thì chủ đầu tư đã cho xây dựng hoàn thành khu nhà mẫu và một số đường cơ sở nội bộ tại đây, chưa có dấu hiệu tháo dỡ các công trình theo quyết định cưỡng chế của UBND quận 12.

Hiện nay, thửa đất trên đang được một số nhân viên, sàn môi giới giới thiệu là dự án Pi City High Park (tên thật là Khu nhà ở Gò Sao) do Công ty Gia Cư làm chủ đầu tư.

Dự án được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư theo quyết định số 3788/UBND-DDT ngày 27/8/2018 với quy mô 8,6 ha với gần 3.000 sản phẩm gồm shophouse và căn hộ chung cư. 

Được biết, Công ty Gia Cư có địa chỉ tại 2849/1B Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM. Hiện nay, ông Nguyễn Xuân Thiêm là Chủ tịch kiêm Giám đốc của công ty./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close