Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo Cục Thuế giám sát chặt doanh nghiệp FDI

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo cần giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) để không thất thoát nguồn thu.

Tại hội nghị lần thứ 10, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội diễn ra sáng nay (13/10), về nội dung phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo cần giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI để không thất thoát nguồn thu.

chu tich ha noi chi dao giam sat chat doanh nghiep fdi, chong that thu hinh 1
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị
Theo ông Nguyễn Đức Chung, 9 tháng qua, Hà Nội thu ngân sách đạt trên 146 nghìn tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ, tuy nhiên chủ yếu do thu thu tiền sử dụng đất. Các chỉ tiêu thu phí và lệ phí, các nguồn thu từ doanh nghiệp tư nhân, khối thương nghiệp vẫn còn thấp.

Cũng theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, toàn thành phố có trên 4000 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng năm 2016 và 9 tháng qua, chỉ có trên 900 doanh nghiệp có lãi, còn trên 3000 doanh nghiệp báo hòa và báo lỗ.

Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị các ngành chức năng trong năm 2018 cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát số doanh nghiệp đầu tư FDI trên địa bàn để tránh tình trạng thất thoát nguồn thu.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân./.

Nguyên Nhung /VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x