Chủ tịch VCCI: Hãy đến Việt Nam để cùng đầu tư và chiến thắng

VOV.VN - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc kêu gọi các doanh nghiệp và các nhà đầu tư nước ngoài hãy đến với Việt Nam và cùng khai thác các cơ hội đầu tư tại đây.

Lời kêu gọi trên được Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đưa ra trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) diễn ra sáng 7/11 tại thành phố Đà Nẵng.

chu tich vcci hay den viet nam de cung dau tu va chien thang hinh 1
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Hội nghị VBS

Ông Vũ Tiến Lộc kêu gọi các nhà lãnh đạo kinh tế, các CEO và các tập đoàn hàng đầu trên thế giới đến Việt Nam để “cùng đầu tư kinh doanh và cùng thắng”.

Tuy nhiên, ông Vũ Tiền Lộc thừa nhận, là nền kinh tế đi sau, tiềm năng và năng lực còn thấp, các doanh nghiệp Việt Nam mới được phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Kiến thức, kinh nghiệm chưa nhiều, khả năng quản trị còn chưa đạt được những chuẩn mực tiên tiến nhất.

Chủ tịch VCCI mong muốn, qua diễn đàn này, các quan chức và các CEO hàng đầu thế giới sẽ chia sẻ các khuyến nghị về môi trường thể chế và môi trường kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong những lĩnh vực mà Việt Nam đang thử nghiệm như nông nghiệp thông minh, đặc khu kinh tế, nền kinh tế số, khởi nghiệp và đầu tư sáng tạo.

Ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, khi những người “khổng lồ” của các nền kinh tế đến đây cũng có nghĩa là Việt Nam có thể sẽ sớm tiếp nhận những dự án “khổng lồ”.

PC_Article_Middle
Loading...

Chủ tịch VCCI dẫn lời cố Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Mai nói từ vài chục năm trước khi Việt Nam bắt đầu mở cửa hội nhập thế giới: “Việt Nam không còn là một cuộc chiến tranh, Việt Nam là một đất nước” và khẳng định, ngày nay với một Việt Nam đang đổi mới, đầy sinh lực và có thể nói với thế giới rằng Việt Nam không chỉ là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ mà còn là một đối tác tin cậy.

Ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, ngày nay, vị thế và vai trò của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư đang được đánh giá cao hơn bao giờ hết. Chính phủ và người dân Việt Nam luôn đồng hành và sát cánh cùng doanh nghiệp.

Chủ tịch VCCI kêu gọi các doanh nghiệp và các nhà đầu tư nước ngoài “hãy đến với Việt Nam, hãy chung tay với chúng tôi khai thác các cơ hội đầu tư tại đây. Việt Nam chào đón các bạn và thành công của các bạn chính là thành công của đất nước chúng tôi”./.

VBS là sáng kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhằm giúp Việt Nam tận dụng tối đa cơ hội xúc tiến đầu tư khi gặp các lãnh đạo và CEO doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực.

Chủ đề của VBS 2017 là "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy". Các đại biểu sẽ thảo luận về 6 chuyên đề, gồm Nông nghiệp thông minh; Dịch vụ tài chính; Y tế và Giáo dục; Kết cấu hạ tầng; Du lịch và đặc khu kinh tế; Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Dự kiến từ năm 2017, VBS sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam.

Trần Khánh-Nguyễn Hùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x