Chuẩn bị thông xe kỹ thuật hầm Cổ Mã trên Quốc lộ 1A

VOV.VN - Dự kiến cuối tháng 9 này, hầm Cổ Mã trên Quốc lộ 1A sẽ chính thức thông xe kỹ thuật, vượt tiến độ 2 tháng.

Sau gần 2 năm thi công, hầm đường bộ Cổ Mã, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã cơ bản hoàn thành, vượt tiến độ 2 tháng so với cam kết. Dự kiến cuối tháng 9, hầm Cổ Mã sẽ chính thức thông xe kỹ thuật.         

Hầm Cổ Mã khởi công xây dựng từ tháng 11/2013. Đây là một phần của Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ đèo Cả do Bộ GTVT chủ trì, Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) và BOT (xây dựng- kinh doanh- chuyển giao) với tổng mức đầu tư hơn 15.600 tỷ đồng, trong đó hầm Cổ Mã  khoảng 700 tỷ đồng.

chuan bi thong xe ky thuat ham co ma tren quoc lo 1a hinh 1
Các nhà thầu đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng,
chuẩn bị cho việc thông xe kỹ thuật hầm Cổ Mã.
Hầm Cổ Mã dài 500 mét được thi công theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Hầm gồm 2 ống hầm song song cách nhau 30 mét, mỗi ống có chiều rộng gần 10 mét. Ống hầm được thiết kế với 2 làn xe, vận tốc khi qua hầm là 80km/giờ.

Đến nay, gói thầu này đang hoàn tất những hạng mục cuối của dự án gồm việc thảm nhựa đường dẫn, lắp hệ thống đèn chiếu sáng, bảng biển chỉ dẫn, trồng cỏ tạo cảnh quan môi trường… 

Dự kiến ngày 26/9, hầm Cổ Mã sẽ được thông xe kỹ thuật. Sau đó, công trình này sẽ được kết nối với Quốc lộ 1A đoạn qua phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ông Hà Minh Tiến, Phó giám đốc BQL Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả, Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả cho biết, theo đúng cam kết với Bộ GTVT đến tháng 11/2015 mới hoàn thiện được gói thầu số 2. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đẩy sớm được 2 tháng./.

Thái Bình/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage