Cơ hội trở thành nhà đầu tư và công dân Mỹ

VOV.VN -Với 500.000 USD, nhà đầu tư Việt Nam sẽ được cấp thẻ xanh và có cơ hội trở thành công dân Mỹ.

Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo “Thị trường Mỹ - Cơ hội mới cho người Việt thời hội nhập” do Trung tâm hợp tác châu Mỹ (ASC), Trung tâm phát triển hướng nghiệp cộng đồng và Tạp chí Thương gia & Thị trường phối hợp tổ chức chiều 21/9 tại Hà Nội.

Tại Hội thảo, ông Stephen F. Valenziano, đại diện của Dự án Vista Vanyon giới thiệu cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Mỹ tại  Los Angeles. Dự án này nằm trong chương trình EB5 của chính phủ Mỹ, theo đó, khi “rót” 500.000 USD vào 1 dự án kinh doanh tại vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao và tạo ra ít nhất 10 việc làm tại Mỹ, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng các quyền lợi như người thường trú.

Quyền lợi khi tham gia chương trình EB5 bao gồm: cả gia đình và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được cấp thẻ xanh. Nhà đầu tư có thể sống tại bất kỳ nơi nào trên toàn nước Mỹ và có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới. Sau 5 năm, nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch Mỹ. Trong suốt thời gian ở Mỹ, con em nhà đầu tư được học miễn phí từ lớp 1 – 12, và được vay tiền để học đại học.

Nhà đầu tư sẽ được hoàn trả số tiền 500.000 USD theo đúng thời gian quy định và lãi suất theo hợp đồng.

co hoi tro thanh nha dau tu va tro thanh cong dan my eb5 hinh 1
Phối cảnh 3D về khu hành chính của dự án Vista Vanyon tại Mỹ.

Dự án bất động sản Vista Vanyon nằm trong khuôn khổ EB5 mà ông Stephen F. Valenziano giới thiệu nằm ở phía bắc Los Angeles với hệ thống giao thông tiện lợi và khí hậu ôn hòa. Đặc biệt, hệ thống giáo dục từ tiểu học tới trung học phổ thông luôn nằm trong top 10 của California.

Dự án kết hợp giữa trung tâm hành chính, thương mại, văn phòng, khách sạn, chung cư và hệ thống tàu điện ngầm. Tổng giá trị dự án khoảng 100 triệu USD, trong đó có 1 phần đầu tư công của chính phủ Mỹ, còn phần còn lại được tư nhân hóa.

Ông Stephen nhấn mạnh, đây vừa là cơ hội sở hữu tài sản, vừa là cơ hội định cư lâu dài tại Mỹ đối với người Việt Nam thời hội nhập.

Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là một trong những chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500.000 USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (1 triệu USD/suất) vào Mỹ./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x