Coca-Cola tăng giá vì Mỹ áp thuế 10% lên nhôm nhập khẩu

VOV.VN - CNN cho hay, Coca-Cola - đồ uống yêu thích tại Mỹ - là "nạn nhân" mới nhất của chính sách thuế do chính quyền Tổng thống Donald Trump thiết lập.

Hãng tin CNN cho biết, Coca-Cola vừa tăng giá các loại đồ uống có ga vì thuế suất 10% được Mỹ ban hành gần đây đối với nhôm nhập khẩu khiến chi phí sản xuất lon tăng lên.

coca-cola tang gia vi my ap thue len nhom nhap khau hinh 1
Coca-Cola vừa tăng giá các loại đồ uống có ga. (Ảnh minh họa: CNN)
CEO Coca-Cola James Quincey cho rằng, tăng giá là cần thiết mặc dù quyết định này có thể sẽ hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của hãng.

Khách hàng có thể hiểu được áp lực chi phí từ cước vận chuyển, tăng giá nhôm thép và các chi phí đầu vào khác ảnh hưởng đến hệ thống đóng chai, ông James Quincey thông tin thêm.

Hồi tháng 3, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross khẳng định thuế đánh vào nhôm nhập khẩu tác động "không đáng kể" và người tiêu dùng Mỹ sẽ hầu như không chịu thiệt hại gì.

PC_Article_Middle

Quyết định đánh thuế nhôm, thép nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump bị các nước phản đối mạnh mẽ. Đồng minh và các đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ đều dọa sẽ trả đũa./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo CNN Money
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 26: Đào bị cưỡng hiếp, Nghĩa bị My "sói" hãm hại
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 26": My "sói" càng ngày càng tàn độc khi tiếp tục hãm hại em gái Lan và cho đàn em đánh trọng thương Nghĩa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x