Công trình Ngàn Trươi-Cẩm Trang sẽ thay đổi đời sống nông thôn Hà Tĩnh

VOV.VN -Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, công trình Ngàn Trươi-Cẩm Trang sẽ góp phần tạo nên bộ mặt mới và thay đổi đời sống của người dân nông thôn Hà Tĩnh.

Trong chuyến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khoá XIV, sáng 26/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có chuyến thị sát dọc tuyến thuỷ lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang (giai đoạn 1) vừa đi vào hoạt động từ giữa năm nay và thăm các mô hình khu dân cư kiểu mẫu của huyện Hương Khê.

Công trình thuỷ lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang là công trình trọng điểm quốc gia đã hoàn thành giai đoạn 1 sau 9 năm đầu tư, xây dựng với mức đầu tư là 6.281 tỷ đồng.

cong trinh ngan truoi-cam trang se thay doi doi song nong thon ha tinh hinh 1
Đập dâng Ngàn Trươi

Từ năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư phần hồ chứa Cẩm Trang (775 triệu mét khối nước, là hồ chứa lớn thứ 3 cả nước) và tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư hệ thống 16km kênh và bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho toàn dự án.

Công trình có nhiệm vụ cấp nước cho sản xuất công nghiệp, tưới 32.585 ha đất nông nghiệp của 8 huyện, thị xã và gần 6.000 ha nuôi trồng thuỷ sản, kết hợp phát điện với công suất máy 15MW, cấp nước sinh hoạt, làm giảm lũ cho vùng hạ du, đặc biệt là vùng Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội  của tỉnh Hà Tĩnh.

cong trinh ngan truoi-cam trang se thay doi doi song nong thon ha tinh hinh 2
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát khu vực hồ điều hoà đập dâng ở thị trấn Vũ Quang

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đánh giá cao việc các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực triển khai công trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, hệ thống thuỷ lợi Ngàn Trươi- Cẩm Trang sẽ tạo ra sức bật mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục hoàn thiện, chỉnh trang các hạng mục phụ trợ cho công trình, khai thác giá trị của công trình thuỷ lợi, hồ chứa trong phát triển du lịch ở vùng miền núi của Hà Tĩnh.

Thăm khu dân cư kiểu mẫu ở huyện Hương Khê, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi cấp uỷ, chính quyền, mặt trận tổ quốc và người dân đồng lòng nhất trí, triển khai hiệu quả xây dựng nông thôn mới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

cong trinh ngan truoi-cam trang se thay doi doi song nong thon ha tinh hinh 3
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm khu dân cư Nam Trà- khu dân cư không kín cổng cao tường

Thăm quan khu dân cư kiểu mẫu Nam Trà, Phó Thủ tướng nhận định, đây là thôn “có nhiều cái không”: Không khoá, không tường, không rác, không nghèo, không tệ nạn xã hội, đồng thời cũng là thôn “có nhiều cái có”: có xanh, có sạch, có giàu, có tình làng nghĩa xóm, có trật tự an ninh, xứng đáng là vùng quê đáng sống, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, mô hình nông thôn mới như ở Nam Trà xứng đáng là điển hình trong xây dựng, phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân theo Nghị quyết số 26 Hội nghị Trung ương 7 khoá X mà cả nước đã triển khai trong 10 năm qua./.

Văn Hiếu/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Công trình Ngàn Trươi PTT Vương Đình Huệ hệ thống thuỷ lợi Ngàn Trươi Hà Tĩnh công trình thuỷ lợi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds