Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/7

Sau hai phiên tăng điểm khá, đóng cửa phiên ngày 23/7, VN-Index quay đầu giảm 1,87 điểm chốt phiên tại 504,29 điểm…

Do thị trường hiện tại vẫn chưa rõ xu hướng, dòng tiền yếu nên các nhà đầu tư có chiến lược đầu tư an toàn vẫn nên lựa chọn các cổ phiếu thuộc dòng cơ bản. Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cơ hội sẽ lại xuất hiện đối với người cầm tiền

Thông tin kinh tế không có và việc các mã vốn hóa lớn giảm điểm là nguyên nhân khiến cho chỉ số VN-Index giảm. Đây là phiên giảm điểm đầu tiên sau một chuỗi tăng giá, điều này không nói lên điều gì nếu chúng ta nhìn vào đồ thị của chỉ số. Tuy nhiên, nếu xem xét các cổ phiếu có tác động lớn đến chỉ số là GAS, VNM, MSN thì hầu hết đều xác nhận tín hiệu giảm giá. Vì thế, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm là thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm và sớm test lại mốc 500 điểm vừa qua.

Mặc dù thanh khoản của sàn HSX vẫn được giữ vững, nhưng rất có thể thời gian tới thanh khoản của sàn HSX sẽ sụt giảm trở lại và điều này sẽ lại là tác nhân xấu đến mức tăng điểm vừa qua. Thị trường lúc này không quá xấu bởi vùng xấu đã qua đi nhưng không quá tốt đẹp khi mùa báo cáo tài chính đã qua được chặng đường đẹp nhất. Lo ngại thị trường giảm mạnh là không cần thiết nhưng việc giữ nhiều cổ phiếu cũng không phải là điều tốt. Trong thị trường như hiện nay, rất có thể khi tâm lý NĐT trở nên chán nản bới sự lình xình quá lâu của thị trường sẽ có cổ phiếu tạo ra cơ hội do bị bán quá mức. Khi đó, cơ hội sẽ lại xuất hiện đối với người cầm tiền. Tuy nhiên, cơ hội này có tới cũng không phải là dễ dàng bởi tâm lý mua và nắm giữ của NĐT.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nên lựa chọn các cổ phiếu thuộc dòng cơ bản

Quá trình tăng điểm của VN-Index vừa qua được thúc đẩy bởi các cổ phiếu có vốn hóa lớn tăng giá. Do đó, việc hình thành xu thế tăng chung chưa được xác định. Hiện tại, ngay cả trong kịch bản tiêu cực, do VNindex đã vượt qua vùng 500 điểm nên thị trường vẫn cần có quá trình chuyển dịch nhỏ, trước khi thay đổi xu thế sang giảm điểm.

Do thị trường hiện tại vẫn chưa rõ xu hướng, dòng tiền yếu nên các nhà đầu tư có chiến lược đầu tư an toàn vẫn nên lựa chọn các cổ phiếu thuộc dòng cơ bản.

Chứng khoán MB-MBS: Rủi ro thị trường Việt Nam do sự biến động của dòng vốn từ nước ngoài trong thời gian tới là tương đối đáng kể

Dòng vốn đầu tư từ các thị trường phát triển sang thị trường đang phát triển và mới nổi được đánh giá sẽ có rất nhiều biến động trong thời gian tới, kéo theo các rủi ro đầu tư tài chính nhất định. Nhân tố có ảnh hưởng lớn nhất đến dòng vốn này là quá trình và cách thức cắt giảm gói kích thích kinh tế Mỹ, vốn được FED thông báo từ tháng 5, ngay lập tức gây ra biến động mạnh trên hầu hết tất cả các thị trường tài chính, khiến FED vừa qua phải tuyên bố gói kích thích sẽ chưa có thay đổi trong ngắn hạn. FED nêu rõ, việc cắt giảm sẽ chỉ được thực hiện khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi rõ ràng, thông qua các chỉ số về việc làm. 

Các chuyên gia cho rằng rủi ro thị trường Việt Nam do sự biến động của dòng vốn từ nước ngoài trong thời gian tới là tương đối đáng kể, không chỉ đến từ ảnh hưởng tiêu cực khi việc cắt giảm được tiến hành, mà còn bởi yếu tố chưa rõ ràng về thời gian của việc cắt giảm, kéo theo sự không ổn định trong chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN