Cục Hải quan Bình Dương phối hợp thu ngân sách

Từ đầu tháng 9/2011, Cục thí điểm phối hợp thu ngân sách tại Chi cục Hải quan khu công nghiệp Mỹ Phước và Chi cục Hải quan khu công nghiệp Sóng Thần.

Tuy nhiên, theo Cục Hải quan Bình Dương, qua quá trình triển khai thí điểm phối hợp thu ngân sách đã phát sinh một số vướng mắc như: Theo quy định, doanh nghiệp chỉ nộp bảng kê nộp thuế cho một tờ khai, nhưng trên thực tế doanh nghiệp thực hiện một giấy nộp tiền cho nhiều tờ khai dẫn đến khó khăn trong việc nộp thuế.

Nguyên nhân do ngân hàng thu phí dịch vụ theo từng món, nên nếu doanh nghiệp lập chứng từ nộp tiền cho từng tờ khai thì tốn nhiều chi phí, trường hợp này thường rơi vào những doanh nghiệp đăng kí loại hình xuất nhập khẩu, kho bảo thuế, có nhiều tờ khai phải nộp thuế nhưng số tiền thuế từng tờ khai không lớn.

Ngoài ra, bảng kê nộp thuế không có nộp dung loại hình xuất nhập khẩu, mục lục ngân sách, khiến ngân hàng phải tra soát, mất nhiều thời gian; hoặc có trường hợp đã tra soát nhưng vẫn không xác định được thông tin chính xác gây khó khăn cho ngân hàng.

Cục Hải quan Bình Dương đề xuất Tổng cục Hải quan kiến nghị Bộ Tài chính xem xét điều chỉnh mẫu bảng kê nộp thuế được ghi nhiều tờ khai hoặc bổ sung thêm bảng kê chi tiết danh sách các tờ khai và làm việc với ngân hàng để có chính sách thu phí dịch vụ thích hợp; ngân hàng cũng cần có biện pháp theo dõi ngày nộp thuế để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và Hải quan./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập cầu ở Italy
VOV.VN - Lực lượng cứu hộ tại Italy đang gấp rút công tác tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát sau khi một đoạn cây cầu Morandi, Genoa bất ngờ sập xuống.
VOV_AllPage