Đà Nẵng hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại nhà

VOV.VN - Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng đều có thể thực hiện tại nhà.

Bắt đầu từ hôm nay (10/2), Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp TP Đà Nẵng (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư) bắt đầu triển khai Dịch vụ Đăng ký doanh nghiệp tại nhà đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng. 

Theo đó, khi khách hàng đăng ký doanh nghiệp tại nhà, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Khách hàng không cần đến Sở Kế hoạch và Đầu tư để hỏi thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, nộp và đi nhận hồ sơ.

Ông Võ Thành Cương- GĐ Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp TP Đà Nẵng.

Với dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ giảm bớt chi phí, không phải mất thời gian chờ đợi, đi lại... Đặc biệt thuận lợi cho các tổ chức/cá nhân ở các địa bàn xa trung tâm thành phố như huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành khác khi thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, khi có nhu cầu đăng ký doanh nghiệp, người đại diện doanh nghiệp hoàn toàn có thể liên hệ với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp qua điện thoại, thư điện tử để được hỗ trợ.

Ông Võ Thành Cương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp TP Đà Nẵng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm yêu cầu doanh nghiệp cung cấp những thông tin cần thiết để trung tâm chuẩn bị. Nếu doanh nghiệp đồng ý sẽ chuyển phí qua ngân hàng, trung tâm sẽ gửi lại hồ sơ cho doanh nghiệp cũng qua email, bởi trung tâm đã có chứng thư số. Trong vòng 3 ngày sẽ phản hồi gửi lại qua đường bưu điện.

“Quy trình như thế giúp tiết kiệm rất nhiều cho doanh nghiệp, tiết kiệm việc đi lại, chờ đợi, chi phí; đặc biệt là trong điều kiện dịch bệnh như thế này”, ông Cương cho biết.

Được biết, năm 2019, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp TP Đà Nẵng đã hỗ trợ cho 18.000 lượt doanh nghiệp các thủ tục về đăng ký thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp trong và ngoài nước./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Đề xuất giảm 50% phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

VOV.VN - Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp, từ 200.000 đồng/lượt xuống còn 100.000 đồng/lượt.

Cho phép trường ĐH được thành lập doanh nghiệp

VOV.VN - Những nội dung được sửa đổi là các vấn đề cơ bản nhất, thể hiện trong các chính sách lớn là mở rộng và nâng cao hiệu quả của tự chủ đại học.

Các trường đại học sẽ được thành lập doanh nghiệp, công ty

VOV.VN- Một trong những điểm mới được đưa vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục ĐH là cho phép các các trường được thành lập doanh nghiệp, công ty.

Tin cùng chuyên mục