Đà Nẵng: Không có hiện tượng găm hàng chờ tăng giá

Đà Nẵng: Không có hiện tượng găm hàng chờ tăng giá

VOV.VN - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sở công thương các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung hàng hóa cung ứng cho người dân.

Báo cáo nhanh của Sở Công Thương Đà Nẵng cho thấy, nguồn hàng hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cho người tiêu dùng, không có hiện tượng găm hàng chờ tăng giá. Tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, chợ truyền thống, lương thực và thực phẩm vẫn dồi dào.

Các siêu thị và một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố đã nhận đơn đặt hàng mua sắm qua điện thoại và có chương trình hỗ trợ giao hàng. Tại các chợ truyền thống, người bán và người mua hàng thực hiện đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

da nang: khong co hien tuong gam hang cho tang gia hinh 1
Đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá phục vụ người dân

Tại Hà Nội, theo ghi nhận hàng hóa dồi dào, giá các loại rau quả ổn định. Hiện nay, các doanh nghiệp phân phối đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung hàng hóa, bảo đảm đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Một số đơn vị bán lẻ lớn như hệ thống siêu thị Big C, hệ thống siêu thị Co.opmart, hệ thống siêu thị Vinmart đã khẩn trương chuẩn bị nguồn cung hàng hóa, thực phẩm thiết yếu.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội cho biết: “Trước diễn biến của dịch bệnh, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động thực hiện chỉ đạo Công điện của UBND thành phố, triển khai văn bản đến các hệ thống phân phối ở trên địa bàn toàn thành phố, rà soát lại phương án 3 đã xây dựng trong dịp phòng chống dịch Covid 19 đợt 1 để lên phương án phù hợp với tình hình phòng chống dịch hiện nay. Đảm bảo đầy đủ nguồn cung hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn. Các doanh nghiệp đang chuẩn bị dự trữ hàng hóa tăng từ 2-3 lần so với dự trữ bình thường của các tháng”.

Tại TPHCM công tác đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho thị trường đã được các nhà bán lẻ chuẩn bị sẵn sàng, nhằm đáp ứng tối đa cho nhu cầu của người dân. Các đơn vị đã tiến hành dự trữ hàng hóa thiết yếu và lên lộ trình từng bước tái khởi động các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close