Đà Nẵng xã hội hóa nguồn vốn đầu tư công trình phục vụ APEC

VOV.VN - Thời gian qua, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng xây dựng các trung tâm hội nghị, khách sạn phục vụ APEC 2017.

Chuẩn bị cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC, TP Đà Nẵng đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư xây dựng nhiều công trình. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, bỏ ra hàng trăm tỷ đồng xây dựng các trung tâm hội nghị, khách sạn. Đến nay, các công trình cơ bản hoàn thành.

Trung tâm hội nghị và triển lãm Ariyana Đà Nẵng là 1 trong những công trình sử dụng nguồn xã hội hóa để đầu tư phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC với tổng kinh phí xây dựng hơn 350 tỷ đồng. Công trình gồm 3 tầng, một tầng trệt và 2 tầng lầu, công suất phòng hội nghị chính 2.150 người. Đây sẽ là một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện và triển lãm trong khuôn khổ hoạt động Tuần lễ cấp cao APEC.

da nang xa hoi hoa nguon von dau tu cong trinh phuc vu apec hinh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì sơ duyệt hoạt động Tuần lễ cấp cao APEC tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Ông Matthias Wiesmann, Tổng Giám đốc Điều hành Furama Resort Đà Nẵng cho biết, đến nay công trình cơ bản hoàn thành sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

“Với sự kiện lớn tầm cỡ như APEC thực sự là cơ hội tốt để cho Furama cũng như Trung tâm hội nghị Ariyana Convention Centre xây dựng hình ảnh của mình. Ariyana đi theo đúng chiều hướng của thành phố và coi đây là thực sự là điểm đến của sự kiện của không chỉ của Furama, Ariyana mà còn của  cả thành phố”, ông Matthias Wiesmann nêu rõ.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa trong đầu tư xây dựng công trình phục vụ APEC tại Đà Nẵng, thời gian qua, nhiều đơn vị, doanh nghiệp bỏ ra hàng trăm tỷ đồng xây dựng các trung tâm hội nghị, khách sạn.

Dự án Nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Đây là dự án xã hội hóa đầu tiên trong lĩnh vực hàng không, đưa vào phục vụ APEC.

Ông Hồ Thế Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng cho biết, nhà ga là công trình trọng điểm của thành phố, là điểm đến đầu tiên của quan khách và du khách đến tiếp cận ở Đà Nẵng.

“Việc xây dựng công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và mỹ thuật để triển khai phục vụ cho APEC. Để dự án đi được đến thời điểm này đã có sự hỗ trợ rất lớn của thành phố và Bộ Giao thông Vận tải”, ông Anh cho hay.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên. Đến thời điểm này, các công trình quan trọng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã cơ bản hoàn thành.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao sự đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp trong việc đầu tư xây dựng các công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

“Trung ương giao cho Đà Nẵng chủ trì thực hiện việc đón tiếp quan khách trọng thị chuyên nghiệp, tiết kiệm. Một mặt, thành phố đầu tư từ ngân sách, tiếp đó là huy động cả cộng đồng tham gia vào sự kiện này. Đây không chỉ là trách nhiệm, cơ hội để Việt Nam mà Đà Nẵng quảng bá hình ảnh của mình”, ông Tuấn cho biết./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x