Đà Nẵng xúc tiến mở bến thủy nội địa đưa hàng hóa về cảng Tiên Sa

VOV.VN - Công ty Cổ phần cảng Đà Nẵng phối hợp với cơ quan chức năng Đà Nẵng xúc tiến xây dựng bến thủy nội địa để vận chuyển hàng hóa về cảng Tiên Sa.

Công ty Cổ phần cảng Đà Nẵng đang phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng xúc tiến xây dựng bến thủy nội địa tại Liên Chiểu để vận chuyển hàng hóa về cảng Tiên Sa nhằm hạn chế lượng xe lưu thông trên tuyến đường dẫn vào cảng.

da nang xuc tien mo ben thuy noi dia van chuyen hang hoa ve cang tien sa  hinh 1
Bình quân mỗi năm, hàng hóa thông qua cảng Tiên Sa, Đà Nẵng đạt hơn 8,6 triệu tấn.

Ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cảng Đà Nẵng cho biết, sản lượng hàng hoá thông qua cảng Đà Nẵng bình quân mỗi năm đạt hơn 8,65 triệu tấn và ngày càng tăng, tạo ra áp lực về giao thông cho tuyến đường Ngô Quyền- Yết Kiêu, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho thành phố Đà Nẵng đầu tư xây dựng bến cảng mới Liên Chiểu để giảm tải cho cảng Tiên Sa. Tuy nhiên, dự kiến đến 2024, khi cảng Liên Chiểu hình thành, Tiên Sa vẫn là cảng container số 1 ở khu vực miền Trung và là một trong những cảng biển lớn ở Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Nguyễn Hữu Sia, việc xây dựng bến và tuyến vận tải thủy nội địa để giảm tải lưu lượng xe cộ cho đường Ngô Quyền-Yết Kiêu là cần thiết: Nếu chúng tôi làm bến thủy nội địa thì sẽ giảm tải được một phần giao thông qua đường Ngô Quyền. Thành phố cũng đã chỉ địa điểm rồi, nhưng mà trong quá trình đấu thầu, giao đất tương đối lâu. Hiện nay, chúng tôi dùng biện pháp tạm thời nâng cao lượng hàng giao dịch ban đêm, để ban ngày rảnh rỗi xe. Thứ hai là đào tạo, huấn luyện bổ sung đối với đội ngũ lái xe khi ra vào cảng bốc hàng phải chấp hành Luật Giao thông đường bộ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Bến thủy nội địa vận chuyển hàng hóa cảng Tiên Sa xe lưu thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds