Đặc sản ngon trứ danh bọ cạp vùng Bảy Núi khách có tiền mua cũng khó kiếm

VOV.VN - Món bọ cạp vùng Bảy Núi (An Giang) được xem là đặc sản ngon trứ danh mà bất cứ du khách nào một lần đi du lịch qua đây cũng muốn nếm thử.

Đến vùng Bảy Núi hay còn gọi là Thất Sơn ở tỉnh An Giang, du khách có cơ hội nếm thử những món ăn nổi tiếng, độc đáo, trong đó có đặc sản... bọ cạp. (Ảnh: Hiệp Nguyễn/Dân trí)
Món ăn “trứ danh” ở vùng Bảy Núi là bọ cạp. Bọ ở đây có màu đen nhánh, hai càng to, thường sống tận vùng núi cao. (Ảnh: Hiệp Nguyễn/Dân trí)
Để bắt được những con bọ cạp to béo nhất, người dân phải chuẩn bị một cây cuốc, kẹp, một chiếc xô và phải lặn lội vào vùng núi sâu mới có.(Ảnh: Hiệp Nguyễn/Dân trí)
Bọ cạp thường sống ở dưới những tảng đá. Để săn được đặc sản này, những người thợ lành nghề thường phải lật đá tìm. (Ảnh: Hiệp Nguyễn/Dân trí)
Trong quá trình chế biến bọ cạp, đầu bếp phải bỏ đi nọc độc ở đuôi.  (Ảnh: Phương Đông/Dân Việt (theo Wanderlust Tip)
Ngoài bọ cạp chiên giòn để thay đổi và làm tăng thêm khẩu vị, người ta còn sáng tạo thêm nhiều món từ bọ cạp Bảy Núi như bọ cạp rang muối, bọ cạp xiên que nướng, bọ cạp xào sả ớt, bọ cạp sữa chiên, mỳ xào bọ cạp, bọ cạp chiên bơ… (Ảnh: Phương Đông/Dân Việt (theo Wanderlust Tip)
Nghề săn bọ cạp mang lại nguồn thu nhập cho nhiều người dân vùng Bảy Núi. (Ảnh: Phương Đông/Dân Việt (theo Wanderlust Tip)
Người dân Bảy Núi không chỉ sử dụng bọ cạp trong việc chế biến món ăn mà còn dùng để làm thuốc. (Ảnh: Phương Đông/Dân Việt (theo Wanderlust Tip)./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Săn cá ngát, món đặc sản đắt tiền vùng sông nước miền Tây
Săn cá ngát, món đặc sản đắt tiền vùng sông nước miền Tây

VOV.VN - Cá ngát thuộc loại cá da trơn, ăn tạp, thường sống ở đáy sông và trong vuông tôm. Để bắt được cá này, người dân thường câu, lặn mò nơi cá làm hang.

Săn cá ngát, món đặc sản đắt tiền vùng sông nước miền Tây

Săn cá ngát, món đặc sản đắt tiền vùng sông nước miền Tây

VOV.VN - Cá ngát thuộc loại cá da trơn, ăn tạp, thường sống ở đáy sông và trong vuông tôm. Để bắt được cá này, người dân thường câu, lặn mò nơi cá làm hang.

Thuần dưỡng bọ cạp
Thuần dưỡng bọ cạp

Ngoài dế, cà cuống, những con bọ cạp đen mun, bóng lưỡng đến rợn người là nguồn thu nhập giúp anh Lê Thanh Tùng (huyện Củ Chi, TP.HCM) trở thành triệu phú.

Thuần dưỡng bọ cạp

Thuần dưỡng bọ cạp

Ngoài dế, cà cuống, những con bọ cạp đen mun, bóng lưỡng đến rợn người là nguồn thu nhập giúp anh Lê Thanh Tùng (huyện Củ Chi, TP.HCM) trở thành triệu phú.

Cây bồn bồn - từ cỏ dại thành đặc sản giá trị của người dân Đất Mũi
Cây bồn bồn - từ cỏ dại thành đặc sản giá trị của người dân Đất Mũi

VOV.VN - Bồn bồn đã vươn mình trở thành "cây kinh tế" của Vùng đất Cà Mau. Đặc biệt, hiện nay, sản phẩm bồn bồn trở thành sản vật có tiếng của tỉnh Cà Mau.

Cây bồn bồn - từ cỏ dại thành đặc sản giá trị của người dân Đất Mũi

Cây bồn bồn - từ cỏ dại thành đặc sản giá trị của người dân Đất Mũi

VOV.VN - Bồn bồn đã vươn mình trở thành "cây kinh tế" của Vùng đất Cà Mau. Đặc biệt, hiện nay, sản phẩm bồn bồn trở thành sản vật có tiếng của tỉnh Cà Mau.

Cá đuối đen đặc sản Đất Mũi giá cao nhưng vẫn khó mua
Cá đuối đen đặc sản Đất Mũi giá cao nhưng vẫn khó mua

VOV.VN - Cá đuối đen (còn gọi là hắc cấy) thuộc vào dạng “của hiếm” ở những cửa biển lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long có giá trị kinh tế rất cao.

Cá đuối đen đặc sản Đất Mũi giá cao nhưng vẫn khó mua

Cá đuối đen đặc sản Đất Mũi giá cao nhưng vẫn khó mua

VOV.VN - Cá đuối đen (còn gọi là hắc cấy) thuộc vào dạng “của hiếm” ở những cửa biển lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long có giá trị kinh tế rất cao.

Đặc sản “độc” bọ xít, ve sầu: Dân nhậu Hà Thành săn lùng
Đặc sản “độc” bọ xít, ve sầu: Dân nhậu Hà Thành săn lùng

VOV.VN - Bọ cạp từng được người dân Thủ đô coi là món ăn "độc" nhưng gần đây, dân nhậu lại săn lùng bọ xít, ve sầu và giờ nó đã trở thành món “đặc sản”.

Đặc sản “độc” bọ xít, ve sầu: Dân nhậu Hà Thành săn lùng

Đặc sản “độc” bọ xít, ve sầu: Dân nhậu Hà Thành săn lùng

VOV.VN - Bọ cạp từng được người dân Thủ đô coi là món ăn "độc" nhưng gần đây, dân nhậu lại săn lùng bọ xít, ve sầu và giờ nó đã trở thành món “đặc sản”.