Đại sứ quán gặp mặt các doanh nghiệp Việt tại Lào

VOV.VN -Thông qua cầu nối là Đại sứ quán, các doanh nghiệp đề xuất tăng cường hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế giữa hai nước.

Ngày 3/3, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra buổi gặp mặt đầu xuân giữa Đại sứ quán Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào.  

Cuộc gặp là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào trao đổi kinh nghiệm, đồng thời thông qua cầu nối là Đại sứ quán đề xuất tăng cường hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế giữa hai nước

Ngoài việc phân tích những thuận lợi, đại diện các doanh nghiệp còn đánh giá những khó khăn thách thức về nguồn vốn, cơ chế chính sách…

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao họat động của các doanh nghiệp Việt Nam trong hợp tác đầu tư tại Lào thời gian qua.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, lãnh đạo Đảng và Chính phủ hai nước luôn tin tưởng vào các doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tích cực chủ động trong hợp tác, đoàn kết trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin, tuân thủ pháp luật của nước bạn Lào, góp phần tạo dựng hình ảnh và uy tín của các doanh nghiệp Việt Nam trên nước bạn cũng như trong khu vực.

Các doanh nghiệp Việt Nam hiện có 412 dự án đầu tư vào Lào với tổng vốn đăng ký là 5,012 tỷ USD, đứng thứ 3 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư tại Lào.

Các dự án của Việt Nam tập trung chủ yếu vào lĩnh vực khai khoáng, thủy điện, nông nghiệp, dịch vụ, xây dựng, ngân hàng, bảo hiểm…

Riêng năm 2013, Việt Nam có 12 dự án đầu tư vào Lào với tổng số vốn 138 triệu USD./.

Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Bài liên quan

VOV_AllPage