GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dân chung cư Bảo Sơn phản đối chủ đầu tư vì vi phạm cam kết hợp đồng

VOV.VN - Khi đến ở tại chung cư Bảo Sơn (TP Vinh, Nghệ An) người dân mới giật mình khi những cam kết trong hợp đồng lại không đúng như thực tế.

Cư dân phản đối chủ đầu tư vi phạm hợp đồng

Sáng nay (12/8), hàng chục người dân mua căn hộ tại tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex (số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An) tập trung để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư đối chất để đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 1
Người dân tại chung cư Bảo Sơn tập trung căng băng rôn phản đối chủ đầu vì cho rằng chủ đầu tư đã vi phạm hợp đồng.
Nhiều băng rôn, biểu ngữ được người dân căng lên với nội dung phản đối chủ đầu tư vi phạm những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết về một căn hộ chung cư cao cấp. Hầu hết những hộ dân tại đây đều "giật mình" khi vào ở tại đây.

Với giá mua một căn hộ thuộc vào diện “VIP” tại TP Vinh nhưng người dân trên thực tế khi vào ở họ lại không được hưởng những quyền lợi kèm theo đúng như cam kết của chủ đầu tư.

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 2
Những băng rôn với khẩu ngữ phản đối chủ đầu tư.

Anh Trần Lưu Sơn một cư dân tại đây bức xúc: “Khi chuyển đến đây chúng tôi phát hiện phía chủ đầu tư đã làm sai thiết kế, những tiện ích như khu thương mại, sinh hoạt cộng đồng, nhà để xe không đúng theo thiết kế. Mặc dù mới chỉ có số lượng ít cư dân đến ở nhưng đã khiến tình trạng trở nên hỗn loạn. Chúng tôi yêu cầu phía chủ đầu tư phải đảm bảo, thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký kết với các hộ dân”.

Cụ thể trong bản hợp đồng ký kết với các hộ dân tại đây nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe với hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại với diện tích gần 2.500 m2 phục vụ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, trung tâm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống ... Khu tiện ích, giải trí khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500 m2 dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, spa, Fitness, câu lạc bộ thẩm mỹ...

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 3
Căn hộ của người dân bị bung tường hư hỏng dù mới vào ở.

Tuy nhiên khi vào ở tại đây, người dân mới “tá hỏa” khi thấy những tiện ích ấy chỉ có “trong mơ”. Cụ thể hệ thống tầng hầm để xe chỉ có 1 chứ không phải như 2 tầng hầm theo đúng cam kết, khiến nó trở nên “quá tải” trước lượng xe quá lớn của cư dân tại đây. Người dân phải để xe ngoài bãi đất trống gần căn chung cư khiến họ luôn nơm nớp lo sợ.

Đặc biệt, khu thương mại dịch vụ nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của người dân lại chẳng thấy đâu ngoài một hàng cafe bé tẹo.

Trong khi đó cam kết của chủ đầu tư là dành đến 2.500 m2 để phục vụ cho cư dân tại đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tầng 2 được “giới thiệu” sẽ là khu thương mại và dịch vụ, nhưng trên thực tế chủ đầu tư đang “cải tạo” biến nó thành khu căn hộ để bán.  

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 4
Tầng hầm chỉ có 1 trong khi đó cam kết của chủ đầu tư là 2 tầng hầm.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh đó, khu nhà sinh hoạt cộng đồng trên thực tế chỉ hơn 84 m2, đồng thời nhiều tiện ích khác khi vào đây cũng không được đáp ứng... khiến người dân vô cùng bức xúc.

“Tôi thử hỏi với khoảng 300 hộ dân như thế sẽ có hơn 1.200 nhân khẩu sinh sống tại đây vậy mà chỉ bố trí 3 chiếc thang máy chật chội liệu có đáp ứng được nhu cầu của người dân. Họ cam kết nhiều tiện ích nhưng chẳng thấy đâu, 2 tầng hầm thì chỉ có 1... tôi mong rằng phía chủ đầu tư nên có trách nhiệm đối với cư dân tại đây, thực hiện đúng pháp luật theo hợp đồng đã ký kết...”, một người dân bức xúc.

Ông Hoàng Văn Ảnh một cư dân tại đây cho biết: Chúng tôi được cam kết là căn hộ cao cấp vì vậy mới bỏ tiền ra để mua. Nhưng khi vào ở tôi thấy nhiều bất cập về chất lượng công trình, cũng như những tiện ích kèm theo. Căn hộ của tôi là hơn 67 m2 với giá hơn 12.600.000 đồng/m2 nhưng với chất lượng thế này thì mức giá đó là quá cao. Cánh cửa phòng tôi chỉ bị gió đập một cái đã bung lớp hồ trát tường ra”, vừa nói ông Ảnh vừa chỉ vào phần tường bị bung mà ngao ngán.

Trong khi đó nhiều người dân khác cũng phản ánh những bất cập về tình trạng căn hộ đã có dấu hiệu xuống cấp như thấm tường, gạch nền không đúng thiết kế, cửa thường xuyên bị kẹt ...

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 5
Trước những bức xúc của người dân đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa nhận được phản hồi thỏa đáng từ phía chủ đầu tư.

Được biết, chung cư Bảo Sơn Complex, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư với quy mô 31 tầng, 319 căn hộ cao cấp... tuy nhiên từ khi triển khai xây dựng đã nhiều lần bị chính quyền địa phương “tuýt còi”, xử phạt, đình chỉ vì xây dựng khi chưa được cấp phép xây dựng phép, xây dựng làm sụt lún, nứt nhà dân...

Trước những bức xúc của người dân đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa nhận được phản hồi thỏa đáng từ phía chủ đầu tư. Họ mong muốn phía chủ đầu tư cần có trách nhiệm với chính hợp đồng mà mình đã ký kết./.

Bùng phát tranh chấp chung cư tại Hà Nội

VOV.VN - Tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư dự án chung cư về phí bảo trì, diện tích chung riêng, điều kiện PCCC… tại liên tục xảy ra và đang gia tăng.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP