Dao Coffe của Lào thâm nhập thị trường Việt Nam

VOV.VN -Công ty cổ phần phân phối Blue Star sẽ đảm nhận phân phối độc quyền các sản phẩm Dao Coffe của Lào tại Việt Nam

dao coffe cua lao tham nhap thi truong viet nam hinh 1


Nằm trong chương trình hợp tác kinh tế giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh ChamPaSak-Lào, chiều nay (22/3), tại thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn Dao Heuang của Lào và Công ty phân phối Blue Stas của Việt Nam đã chính thức ký kết chiến lược giữa hai doanh nghiệp.

Hoạt động này nhằm thắt chặt mối quan hệ giao thương của hai quốc gia Việt Nam-Lào theo tinh thần hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương TP. Hồ Chí Minh và tỉnh ChamPaSak.

Theo ký kết, Công ty cổ phần phân phối Blue Star của Việt Nam đảm nhận phân phối độc quyền các sản phẩm Dao Coffe của Lào tại Việt Nam. Tập đoàn Dao Heuang sẽ cung ứng sản phẩm thương hiệu Dao Coffe đảm bảo chất lượng cho BlueStar phân phối đến các đại lý và người tiêu dùng.

Thông qua chương trình hợp tác này, tập đoàn Dao Heuang cam kết sẽ làm đầu mối hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để công ty cổ phần BlueStar kinh doanh và phân phối sản phẩm, bánh kẹo, thực phẩm tiêu dùng của Việt Nam tại Lào.

Dao Heuang là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh ChamPaSak của Lào ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm với doanh nghiệp Việt Nam để đưa mặt hàng cà phê của Lào đến thị trường Việt Nam.

Được biết sản phẩm Daocafe đã được xuất khẩu đi các nước: Nhật, Thụy Sĩ, Ý, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Campuchia và Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Bua Son Vong Song Khon, Phó Chủ tịch tỉnh ChamPaSak-Lào bày tỏ rất kỳ vọng về sự hợp tác này, và mong muốn qua lần ký kết này, hai công ty sẽ tiếp tục ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ông cũng mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam nếu có cơ hội hãy sang tìm kiếm các thế mạnh để đầu tư tại tỉnh ChamPaSak.        

Hiện nay, tỉnh ChamPaSak có 17 quốc gia trên thế giới đến đầu tư, trong đó Việt Nam là quốc gia có vốn đầu tư cao nhất, chiếm 42%, tiếp theo là Thái Lan, Trung Quốc./.

Cao Thoa/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage