ĐBSCL thu hút đầu tư hạ tầng phát triển du lịch

ĐBSCL phấn đấu đến 2030 đạt 52 triệu khách du lịch, doanh thu 111.000 tỷ

VOV.VN - Hội nghị tập trung giới thiệu, phân tích thị trường, đánh giá về hạ tầng, khả năng đáp ứng cho phát triển du lịch của ĐBSCL.

“Thu hút đầu tư hạ tầng - nền tảng phát triển du lịch ĐBSCL” là chủ đề Hội nghị đầu tư thường niên vào ĐBSCL (MekongInvest) năm 2017, diễn ra tại Cần Thơ ngày 25/10. Hội nghị do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL tổ chức nhằm tập trung giới thiệu, phân tích thị trường, đánh giá về hạ tầng, khả năng đáp ứng cho phát triển du lịch của ĐBSCL. 

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2017, ĐBSCL đón gần 21 triệu lượt khách du lịch, tăng 17% về số lượt, đạt doanh thu hơn 6.500 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2016.

dbscl thu hut dau tu ha tang phat trien du lich hinh 1
ĐBSCL được đánh giá còn nhiều dư địa cho phát triển du lịch.
(Ảnh minh họa: KT)
Mặc dù, du lịch của vùng vẫn còn hạn chế nhiều mặt, nhất là về cơ sở hạ tầng, hình thức du lịch chưa đa dạng, nhưng ĐBSCL vẫn được đánh giá còn nhiều dư địa cho phát triển du lịch.

Với những tham luận sát thực tế như: Cảm nhận về nhu cầu hạ tầng phục vụ cho phát triển du lịch ở Cần Thơ và ĐBSCL; Nhu cầu phát triển dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng tại ĐBSCL; Nhu cầu của khách du lịch đến ĐBSCL và Khả năng đáp ứng về hạ tầng du lịch của ĐBSCL trong tương lai… ĐBSCL sẽ tìm được con đường phát triển du lịch, vươn đến mục tiêu năm 2030, toàn vùng có lượng khách du lịch đạt 52 triệu, doanh thu đạt 111.000 tỷ đồng.

Ông Võ Hùng Dũng – Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết, du lịch là một ngành kinh tế mà trong nhiều năm nay dù được xem là tiềm năng nhưng chưa khi nào đem ra so sánh, đặt ngang hàng với các ngành nông nghiệp, công nghiệp.

Theo ông Dũng, sự phát triển của du lịch sẽ là gạch nối liền với các thế mạnh của vùng như điều kiện tự nhiên, khí hậu thời tiết, sông nước, biển đảo, cồn bãi cây xanh và miệt vườn, khu vực sinh thái ven biển, vùng ngập nước, đô thị đặc trưng của ĐBSCL.

“VCCI Cần Thơ có giới thiệu các dự án đầu tư của các tỉnh, nhưng quan trọng nhất vẫn là thông điệp cho sự thay đổi của vùng theo hướng mạnh mẽ chuyển sang các ngành hoạt động về dịch vụ. VCCI Cần Thơ cũng mong muốn có nhiều dự án đầu tư vào du lịch cũng như những lĩnh vực khác góp phần sự phát triển kinh tế của vùng”, ông Dũng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close