Đề nghị giảm phí 1 đoạn tuyến trên cao tốc Hà Nội Hải Phòng

Đề nghị giảm phí 1 đoạn tuyến trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

VOV.VN - TP Hải Phòng đề nghị giảm giá thu phí lưu thông đoạn Đình Vũ đến nút giao với đường Phạm Văn Đồng có khoảng cách hơn 10 km.

Từ ngày 27/2, TP Hải Phòng đã tổ chức phân luồng cho xe tải trên 3,5 tấn từ Đình Vũ đi Hà Nội và ngược lại sẽ lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Việc cấm đường - phân luồng này nhằm phục vụ thi công cầu vượt khác mức tại nút giao thông Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ.

Để tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải trong thời gian cấm đường, ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã ký văn bản đề nghị Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) giảm giá thu phí lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn từ Đình Vũ, quận Hải An, TP Hải Phòng đến nút giao với đường Phạm Văn Đồng, thuộc quận Dương Kinh với khoảng cách hơn 10 km.

de nghi giam phi 1 doan tuyen tren cao toc ha noi hai phong hinh 1
Đường Đình Vũ -Tỉnh lộ 356 luôn chật cứng các phương tiện vận tải container.
Nút thắt giao thông này là đường thông ra biển không chỉ của Hải Phòng mà của toàn miền Bắc, với khoảng 40.000 lượt xe qua lại mỗi ngày. Điểm nhấn của dự án là cầu vượt qua nút giao thông gồm 7 nhịp, dài 252,2 m, rộng 18,5 m, có 4 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 352,54 tỉ đồng từ ngân sách và một số nguồn khác.

Do đây là nút giao thông quan trọng, TP Hải Phòng đã yêu cầu đơn vị thi công hoàn thi công chỉ trong 6 tháng thay vì 26 tháng như dự kiến.

Trong thời gian thi công, gần như cấm tất cả các phương tiện đi qua nút giao thông này. Đây cũng là lý do để Hải Phòng đề nghị giảm phí cao tốc tạo điều kiện cho doanh nghiệp./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close