GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cư dân Topaz City bị người lạ tấn công khi yêu cầu đối thoại

VOV - Văn phòng Chính phủ đã có yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, kiểm tra nội dung về việc cư dân Topaz City bị người lạ tấn công.

Liên quan đến cư dân Topaz City bị người lạ tấn công khi yêu cầu đối thoại, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký công văn gửi UBND TP.HCM yêu cầu chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét nội dung mà báo chí phản ánh để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ của cư dân đang sinh sống tại chung cư Topaz City.

Bên cạnh đó, Văn phòng Chính phủ cũng yêu cầu UBND TP.HCM làm rõ thông tin về một số bất cập trong phòng cháy chữa cháy, quản lý, bảo trì chung cư và dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cá nhân khi các công dân đề nghị được làm việc, đối thoại với chủ đầu tư.

Video: Cư dân Topaz City yêu cầu Vạn Thái Land ra đối thoại, người lạ đến tấn công

Trước đó, chiều 3/11, hàng chục cư dân sống tại block B1, B2 và A2 của chung cư Topaz City (đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP.HCM) đã tập trung trước khu vực nhà điều hành của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Kinh doanh nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) để yêu cầu được đối thoại, đòi quỹ bảo trì và bàn giao sổ hồng.

Theo phản ánh của các cư dân, chủ đầu tư đã cho dân vào ở tại block B1 vào tháng 3/2017 nhưng đến 4 tháng sau mới được nghiệm thu; block B2, chủ đầu tư đưa dân vào ở tháng 9/2017 nhưng đến tháng 3/2018 mới tổ chức nghiệm thu; còn đối với block A2, hiện cư dân đang ở nhưng vẫn chưa nghiệm thu.

Hệ thống PCCC tại chung cư này có nhiều bất cập, cụ thể là chuông báo cháy hoạt động bất bình thường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Chủ đầu tư đã cho một nhân viên mắc võng nằm tại khu vực đặt chuông báo cháy. Khi có tiếng chuông, người này sẽ tắt chuông rồi sau đó chạy đến khu vực có tín hiệu báo cháy để kiểm tra rồi mới xuống thông báo cho các cư dân biết.

Hiện chung cư cũng chưa có đường dành cho xe chữa cháy, xe cấp cứu tiếp cận khi xảy ra sự cố; không có lối thoát hiểm cho cư dân ra đường Cao Lỗ. Chúng tôi chỉ được sử dụng một đường từ tầng hầm làm nơi đi lại và thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Hầm xe nối giữa block B1 và B2, A2 chưa được nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng", một cư dân thông tin.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chung cư Topaz City (đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP.HCM) do Vạn Thái Land làm chủ đầu tư. 

Theo các cư dân, mặc dù họ đã vào ở tại chung cư Topaz City được hơn một năm và thanh toán đủ số tiền mua căn hộ nhưng chưa được chủ đầu tư bàn giao sổ hồng. Các cư dân đã nhiều lần liên hệ chủ đầu tư để “đòi" sổ, tuy nhiên Vạn Thái Land luôn né tránh.

Đáng nói, dù cư dân đã vào ở gần 2 năm nhưng chủ đầu tư vẫn không tổ chức hội nghị nhà chung cư. Những dịch vụ tiện ích được nêu trong hợp đồng mua bán cũng không có tại chung cư này.

Quá bức xúc vì hàng loạt sai phạm trên nhưng chủ đầu tư không giải quyết, chiều 3/11, khi các cư dân tập trung tại block B1 của chung cư Topaz City để yêu cầu chủ đầu tư ra đối thoại thì xuất hiện nhóm người (cả nam và nữ) đeo khẩu trang, bịt mặt xông tới giật biểu ngữ, xô đẩy, đánh và dùng giày dép ném vào người cư dân. Chưa dừng lại, nhóm người này còn kéo vòi phun nước phun vào người cư dân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Gian lận thi cử tại Hoà Bình: Danh tính 3 giáo viên vừa bị bắt tạm giam

VOV.VN -Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP