Đất nền Đông Anh leo thang chóng mặt

Đất nền Đông Anh “leo thang” chóng mặt

VOV.VN - Sau một thời gian dài trầm lắng, giá chuyển nhượng đất thổ cư tại một số khu vực ở huyện Đông Anh thời gian gần đây đã bắt đầu tăng cao.

Chỉ trong vòng khoảng 1 năm trở lại đây, nhiều mảnh đất ở Đông Anh (Hà Nội) đã có sự “leo thang” chóng mặt, có nơi tăng 60-70% so với thời điểm trước đó. Các lô đất thổ cư trong làng khu vực Bắc cầu Nhật Tân cũng tăng giá từ 15 - 20%.

Theo đánh giá của giới chuyên gia địa ốc, đất nền ở Đông Anh tăng giá nhanh có nguyên nhân từ hiện tượng đầu cơ. Từ giữa năm 2016, khi Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, tỷ lệ 1/500 nằm về phía Bắc so với nội đô thành phố được công bố, giá đất tại khu vực này đã bắt đầu có dấu hiệu tăng.

dat nen dong anh leo thang chong mat hinh 1
Giá đất thổ cư tại phía Bắc cầu Nhật Tân đang tăng cao.
Đặc biệt là khi mới đây, khi UBND TP Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã chính thức ký kết hợp tác phát triển thành phố thông minh khu vực Bắc Hà Nội (thuộc hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài) với tổng giá trị hơn 4 tỷ USD càng khiến giá đất trên địa bàn Đông Anh tăng cao.

Theo Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng thành phố thông minh khu vực Bắc Hà Nội, dọc hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài sẽ gồm 3 đoạn, trải dọc từ sân bay Nội Bài đến đê tả Hồng, giao với cầu Nhật Tân.

Quần thể quy hoạch có tổng chiều dài 11,7 km thuộc một phần ranh giới hành chính của 9 xã, thị trấn của huyện Đông Anh gồm: Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Hải Bối, Xuân Canh, Vân Nội, Tiên Dương, Bắc Hồng, Nguyên Khê và thị trấn Đông Anh; 3 xã của huyện Sóc Sơn gồm Phú Minh, Mai Đình và Phù Lỗ.

Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, giá bất động sản nhìn chung vẫn tiếp tục ổn định; riêng một số dự án đang chuẩn bị hoàn thành, những dự án có tiến độ nhanh, vị trí đẹp, hạ tầng tốt có giá chào bán tăng nhẹ.

Tại thị trường Hà Nội, giá căn hộ chung cư phần lớn giữ giá ổn định, riêng căn hộ chung cư trung cấp có xu hướng giảm do nhiều nguồn cung mới. Ở phân khúc cao cấp, các sản phẩm nhà liền kề, biệt thự có một số điểm tăng giá nhẹ, song cũng không có dấu hiệu “sốt”.

Duy chỉ có phân khúc  đất thổ cư tại Đông Anh đã có sự “leo thang” chóng mặt trong thời gian gần đây. Tính đến tháng 4, mức tăng mạnh nhất là các lô đất đẹp có mặt tiền đường lớn, có thể kinh doanh được, tăng 60 - 70%. Các lô đất trong làng có mức tăng thấp hơn, dao động từ 15 - 20%.

Nói về “hiện tượng” tăng giá đất nền ở Đông Anh, một chủ đầu tư chia sẻ, đất nền, hiện nay chỉ có đất thổ cư ở Đông Anh là sôi động và tiềm năng hơn cả. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư, vì nếu không nhanh chân, bước sang năm 2018 các dự án lớn được khởi công mặt bằng giá sẽ không còn mức thấp như hiện nay. Đặc biệt, giá đất ở đây sẽ còn tiếp tục leo thang khi thời gian tới huyện Đông Anh được chuyển đổi lên quận.

dat nen dong anh leo thang chong mat hinh 2
Sơ đồ không gian xanh trục Nhật Tân - Nội Bài.
Nhận định về giá đất nền tại Đông Anh đang nóng lên từng ngày bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu Savills cho hay: "Thời gian gần đây, hàng loạt công trình giao thông quan trọng tại khu vực Đông Anh đã được đưa vào hoạt động, các dự án lớn cũng đổ bộ vào Đông Anh đã khiến khu vực này hút của các nhà đầu tư. Chính vì vậy giá bất động sản  ở khu vực này tăng cũng không khó hiểu”.

Mặc dù vậy, theo khuyến cáo của vị chuyên gia này, các nhà đầu tư nên thận trọng, không nên đầu tư theo tâm lý đám đông khi các quy hoạch còn chưa rõ ràng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close