Dự án căn hộ đầu tiên thực hiện theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ

VOV.VN -Dự án Diamond Lotus "căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ" có diện tích 1,68 ha với tổng vốn dầu tư 1.268 tỷ, tọa lạc tại quận 8, TPHCM.

Ngày 20/9, tại TPHCM, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã tổ chức lễ ký kết với công ty Green Consult- Asia và công bố dự án Diamond Lotus "căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ".

Dự án Diamond Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn dầu tư 1.268 tỷ, tọa lạc trên đường Lê Quang Kim, quận 8, TPHCM. Đây là dự án đầu tiên được Phúc Khang thiết kế - xây dựng – vận hành theo tiêu chuẩn của LEED – tiêu chuẩn xanh trong kiến trúc hiện đại của Mỹ. 

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc của Phúc Khang Corporation cho biết “Triển khai dự án Diamond Lotus theo LEED, mặc dù tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức là gần 120 tỷ đồng, nhưng bù lại, chúng tôi tự hào đây là dự án đầu tiên của Việt Nam thực hiện theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

Thực hiện theo LEED, nghĩa là Diamond Lotus đã sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng. Đặc biệt, tại dự án Diamond Lotus có lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những  biệt thự vườn trên không”.

Về lâu dài, đây sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân. Dự án được phủ xanh trên mặt bằng lẫn diện đứng sẽ góp phần biến Diamond Lotus thành một biểu tượng xanh của Việt Nam. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi căn hộ cao cấp Diamond Lotus mà Phúc Khang đang và sẽ triển khai theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ. 

Bà Melissa Merry Weather Giám đốc Công ty Green Consult – Châu Á , đơn vị tư vấn công trình đạt tiêu chuẩn LEED cho biết: Chứng chỉ LEED của Mỹ được công nhận trên toàn cầu là một chứng nhận cao cấp về công trình xanh, được thẩm định cho những dự án kiến trúc từ khâu thiết kế, xây dựng và vận hành , hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải CO2. Cụ thể, tiết kiệm năng lượng: giảm thiểu được 20-30% lượng năng lượng sử dụng; Tiết kiệm nước: giảm thiểu được 35- 50% lượng nước sử dụng; Quản lý tốt trong các khâu thiết kế và xây dựng; Giảm thiểu rác thải và ô nhiễm; Đa phần công trình có ánh nắng tự nhiên, thông thoáng hơn, nhờ đó tạo ra được một môi trường sống khỏe khoắn hơn cho cộng đồng dân cư...

Bà Melissa cũng cho biết, hiện nay trên thế giới, cụ thể là tại Mỹ (hơn 60.000 công trình) và có 134 quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED trong xây dựng. Từ năm 2000, tiêu chí này được công nhận trên toàn thế giới trong việc xây dựng nhà cao tầng. Ở châu Á, tiêu chuẩn LEED đã áp dụng cho  hơn 2.000 công trình (Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc...) . 

Tuy nhiên, tại Việt Nam Diamond Lotus, là dự án căn hộ đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn LEED-Mỹ. Và đối với quốc gia đông dân như Việt Nam, bà Melissa khuyến nghị, nên phát triển xây dựng theo LEED sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc áp dụng tiêu chuẩn xanh này tuy chi phí sẽ tăng thêm gần 10%, nhưng nhờ tiết kiệm năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường …nên chi phí phát sinh khi vận hành sẽ không nhiều./.

Trung Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x