GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giá thuê văn phòng ở Hà Nội đang leo dốc

VOV.VN - Giá thuê văn phòng ở Hà Nội tăng trong quý II và dự kiến tiếp tục tăng, tỷ lệ văn phòng cho thuê bỏ trống giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2015.

Báo cáo của CBRE, trong nửa đầu năm 2018, Hà Nội không có dự án văn phòng hạng A và B được đưa vào hoạt động. Hoạt động của thị trường trong quý này tiếp tục cho thấy đà phục hồi rõ rệt ở cả hai hạng văn phòng cho thuê. Ở hạng A, giá thuê tăng 0,6% theo quý và 3,8% theo năm ở mức 25 USD/m2/tháng. Diện tích trống ở các dự án văn phòng hạng A tiếp tục được hấp thụ giảm tỷ lệ xuống còn 4,6 điểm % theo quý.

Đối với văn phòng hạng B, giá thuê giảm nhẹ 0,3% theo quý đạt mức 14 USD/m2/tháng, mức giá tiếp tục được giữ ở mức cạnh tranh, tỷ lệ trống giảm gần 3 điểm % theo quý. Đây là mức giảm tốt nhất theo quý kể từ đầu năm 2015.

gia thue van phong o ha noi dang leo doc hinh 1
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong các quý tiếp theo của năm 2018. (Ảnh minh họa: KT)

Nhu cầu thuê văn phòng tăng với tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 24.000 m2 trong quý II/2018, tăng 23% so với quý trước đó. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu mở rộng và thuê mới có xu hướng tăng. Bên cạnh đó khác thuê tại khu trung tâm do nguồn cung mới hạn chế nên thường lựa chọn gia hạn hợp đồng. Một xu hướng khác nhu cầu thuê văn phòng dài hạn có xu hướng tăng (thời gian thuê 10 năm trở lên).

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam cho biết, tăng trưởng kinh tế ở mức cao, ổn định điều này đã khiến các doanh nghiệp thực hiện mở rộng kinh doanh với nhu cầu mở rộng văn phòng trong quý II/2018 tăng. Xu hướng thuê văn phòng dài hạn cũng là điểm đáng chú ý của thị trường.

“Thị trường văn phòng chia sẻ cũng đang phát triển với xu hướng ngày càng tăng, đây là loại hình văn phòng phù hợp với những công ty nhỏ với lượng nhân sự ít. Xu hướng thuê văn phòng dài hạn cho thuê lại tăng một phần phục vụ cho sự phát triển của văn phòng chia sẻ” – bà Đặng Phương Hằng nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nửa cuối năm nay, dự kiến thị trường Hà Nội sẽ có khoảng 125.000 m2 văn phòng mới đi vào hoạt động, nâng tổng nguồn cung văn phòng lên gần 1,4 triệu m2. Với tiến độ xây dựng khả quan, hạng A dự kiến sẽ chào đón nguồn cung mới sớm hơn dự kiến 1 năm.

Cùng diễn biến tích cực của thị trường, giá thuê văn phòng hạng A dự kiến sẽ tiếp tục tăng, trong khi đó hạng B với mức cạnh tranh cao sẽ giữ giá ổn định. Do những quý tiếp theo, nguồn cung tăng khi các dự án mới hoàn thành tỷ lệ trống có thể lên dự kiến ở mức 8% cho hạng A và 18%  cho hạng B vào cuối năm 2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP