Cần xem xét lại dự án Cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu tại Vũng Tàu

Nên rà soát, xem xét kỹ dự án thủy cung Hòn Ngưu tại Vũng Tàu

VOV.VN - Người dân cho rằng, tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu cấp phép cho xây dựng dự án này là không phù hợp, phá vỡ cảnh quan khu vực bãi tắm...
Xung quanh vấn đề có hay không việc lấn chiếm đất đai, lấp biển, ảnh hưởng môi trường, cảnh quan quanh khu Di tích quốc gia Bạch Dinh của dự án Cụm dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu tại phường 1, TP Vũng Tàu, tại buổi Giao ban báo chí quý 3/2019 của tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu mới đây, đại diện một số ngành chức năng của tỉnh này cho rằng cần rà soát lại dự án.
Theo ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là công trình phục vụ lợi ích chung cho cả đô thị, được sự ủng hộ của các ban ngành trong tỉnh. Sở Xây dựng đã rất quan tâm ngay từ lúc quy hoạch dự án, điều chỉnh quy hoạch... Nhưng khi có phản ánh của người dân và báo chí thì Sở cũng một lần nữa soát xét lại tính khả thi và hiệu quả của dự án.
can xem xet lai du an cap treo va thuy cung hon nguu tai vung tau hinh 1
Phối cảnh dự án Cụm dịch vụ ga Cáp Treo và thủy cung Hòn Ngưu.
Ông Hưng chia sẻ thêm: “Phải nghiên cứu nhiều yếu tố liên quan như hướng nhìn, kể cả từ biển vào, hướng từ đường Trần Phú xuống, thậm chí hướng từ di tích Bạch Dinh trên núi xuống. Cái gì khả năng ảnh hưởng về mỹ quan là yêu cầu rất khắt khe, liên quan đến mỹ quan chắc chắn nếu đưa lên thì UB tỉnh cũng không duyệt”.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu thì cho rằng TP đang rất cần những dự án như thế này. Lãnh đạo thành phố cũng nhận nhiều ý kiến của người dân về vấn đề này, vì thế ông Thuấn mong lãnh đạo tỉnh và các sở ngành cùng quan tâm rà soát, kiểm tra, yêu cầu đối với chủ đầu tư.

can xem xet lai du an cap treo va thuy cung hon nguu tai vung tau hinh 2
Một lượng lớn đất đá làm mặt bằng được đổ xuống biển trong thời gian qua.

Theo ông Thuấn: “Chúng ta cũng phải có yêu cầu đối với chủ đầu tư, cam kết phải bố trí đủ vốn, thực hiện dự án đúng thời hạn như quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt và giấy phép được cấp. Tránh trường hợp chúng ta thi công xong rồi không thực hiện, làm chậm tiến độ, làm ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực bãi trước TP Vũng Tàu”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, các cơ quan chức năng cần rà soát, có báo cáo cụ thể với UBND tỉnh về dự án này, phải đảm bảo hài hòa khi dự án được triển khai, không được bất chấp dư luận và điều này cũng phải được làm cho các dự án về sau.

“Những dự án du lịch, những khu nghỉ dưỡng sắp tới nói cho cùng là chỉ phục vụ cho người dân. Nên việc lấy ý kiến nhiều chiều, ý kiến người dân trước khi tổ chức các dự án, công trình là hết sức cần thiết, trên cơ sở đó chúng ta phải lắng nghe để thực hiện” - ông Nguyễn Văn Xinh chia sẻ.

Như VOV đã thông tin, sau khi chủ đầu tư Dự án cụm dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu tiến hành san lấp mặt bằng, treo biển giới thiệu về dự án, dư luận tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã “dậy sóng” với nhiều ý kiến trái chiều. Người dân cho rằng, tỉnh BR-VT cấp phép cho xây dựng dự án này là không phù hợp, phá vỡ cảnh quan khu vực bãi tắm bãi Trước và khu di tích cấp quốc gia Bạch Dinh./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close