Người dân lo mất công viên vì điều chỉnh quy hoạch

Người dân Bà Rịa–Vũng Tàu lo mất công viên vì điều chỉnh quy hoạch

VOV.VN - Việc Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Chí Linh đã khiến quyền lợi của người dân Bà Rịa-Vũng Tàu bị xâm phạm.

Những ngày qua, hàng trăm hộ dân khu phố 3, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bức xúc phản ánh đến chính quyền địa phương và cơ quan chức năng việc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (gọi tắt là DIC) điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Chí Linh khiến quyền lợi hợp pháp của họ bị xâm phạm.

nguoi dan lo mat cong vien vi dieu chinh quy hoach hinh 1
Phần đất công viên E3 là nơi vui chơi của trẻ con khu phố 3.

Bà Nguyễn Thị Sanh, người dân sống ở khu E3, khu phố 3, phường 10, TP Vũng Tàu cho biết, gia đình bà về khu vực này mua đất và xây nhà ở ổn định từ năm 2007. Khi mua đất dự án Khu trung tâm đô thị Chí Linh, chủ đầu tư có quy hoạch công trình công cộng như: cây xanh, hồ nước, công viên, trường học... Tuy nhiên, nay lại thay đổi quy hoạch và công ty DIC dự kiến sẽ lấy sân công viên (E3 và E4) làm khu đất tái định cư khiến người dân không đồng tình.

“Sân này là sân vui chơi, giải trí của các cháu nhỏ, của các cụ tập thể dục ở đây nhưng công ty DIC nói với chúng tôi là thiếu đất, nên lấy sân công viên để chia cho dân tái định cư ở đường Bình Giã. Chúng tôi không đồng ý. Vì sân công viên này chúng tôi đã bỏ tiền ra mua từ ngày trước rồi nên dứt khoát không được lấy sân này của chúng tôi”, bà Nguyễn Thị Sanh nói.

Tương tự, năm 2011, chị Nguyễn Thanh Lợi mua lô đất tại khu E4 của dự án Khu đô thị Chí Linh với giá 1,1 triệu đồng/m2. Nay thay đổi quy hoạch mà không một lần lấy ý kiến của người dân khiến chị bức xúc.

“Lúc đầu mua thì 30% là đất nhà ở, tức phải gánh 70% đất công cộng, nhưng bây giờ không thể lấy đất công cộng của chúng tôi đem phân lô cho những người tái định cư, chúng tôi không đồng ý điều này. Phải đầy đủ công trình dân sinh thì dân chúng tôi mới mua”.

Đây là lần thứ 8, chủ đầu tư DIC xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu trung tâm Chí Linh. UBND TP. Vũng Tàu đã có công văn số 1177 giao cho UBND các phường 10, Nguyễn An Ninh, Thắng Nhất cùng các ngành chức năng tổ chức lấy ý kiến người dân, nêu rõ quan điểm thay đổi quy hoạch của dự án, sau đó rà soát lại toàn bộ dự án trình UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Về vấn đề này, một lãnh đạo thuộc UBND phường 10, TP. Vũng Tàu cho biết, việc thay đổi quy hoạch, chính quyền địa phương đang chuẩn bị triển khai lấy ý kiến người dân. Trong quy hoạch mới thì khu đất công viên vẫn giữ nguyên hiện trạng, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân luôn được đảm bảo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close