Nguồn cung căn hộ ở Hà Nội giảm tới 33%

VOV.VN - Thị trường căn hộ chung cư của Hà Nội nguồn cung giảm mạnh trong quý 3, các dự án cũng có xu hướng dịch chuyển ra xa hơn khu vực trung tâm thành phố.

Theo số liệu thống kê của Công ty TNHH CBRE Việt Nam (CBRE) trong quý 3, có gần 6.100 căn hộ chung cư được mở bán từ 18 dự án ở Hà Nội, giảm 33% so với quý trước. Các dự án ở phía Tây chiếm 77% nguồn cung mở bán mới. Thị trường nhà ở Hà Nội với xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm ở các huyện như Thanh Trì, Hoài Đức.

Trong quý 3 cũng ghi nhận 4.800 căn hộ được bán, giảm 32% so với quý 2. Về mặt bằng giá trung bình ở mức 1.337 USD/m2 cao hơn so với cùng kỳ năm trước 4%. Phân khúc căn hộ bình dân ngày càng chuyển dịch ra xa hơn khu vực trung tâm. Nếu năm 2017 các dự án thường nằm cách trung tâm khoảng 10 km, đến năm 2019 các dự án bình dân cách trung tâm khoảng10-13 km.

Nguồn cung căn hộ trên thị trường bất động sản Hà Nội giảm 33%.

Tính chung trong 9 tháng năm 2019, có khoảng 26.800 căn hộ mở bán, cao hơn 37% so với năm 2018. Trong quý 4 năm 2019, dự kiến có khoảng 7.000 căn hộ mở bán giúp tổng nguồn cung mở bán trong năm sẽ đạt 33.000 căn cao hơn 9% so với năm trước đó. Nguồn cung mới sẽ tập trung ở các khu đô thị như Vinhomes Smart City, Park City…

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của CBRE đánh giá: “9 tháng năm 2019, tỷ lệ hấp thụ lượng căn hộ mở bán mới trên 80% với các phân khúc, đây là mức cao so với mọi năm trên thị trường Hà Nội”.

CBRE đánh giá những dấu hiệu tích cực trên thị trường bất động sản Hà Nội khi thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam nằm trong top địa điểm đầu tư ưa thích của nhà đầu tư Hàn Quốc, nhà đầu tư mua căn hộ ở Việt Nam hầu hết đến từ Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông (Trung Quốc).

Phân khúc nhà biệt thự, liền kề thị trường Hà Nội có 879 căn mở bán trong quý 3 năm nay. Tổng nguồn cung trong 9 tháng năm 2019 là 4.120 căn, giá bán trong quý tăng 3%, trung bình ở mức 4.157 USD/m2. Thị trường tiếp tục chứng kiến sự dịch chuyển các dự án ra các khu vực xa thuộc quận, huyện như Hoài Đức, Hà Đông và Đan Phượng. Trong năm 2020, thị trường bất động Hà Nội sẽ có một lượng lớn sản phẩm mở bán ở phân khúc này đến từ các dự án khu đô thị phía Bắc và phía Nam thành phố./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khổ sở vì mua dự án bất động sản ở Pleiku

VOV.VN - Tình trạng "bát nháo" trong triển khai các dự án bất động sản ảnh hưởng tới diện mạo, quy hoạch chung của phố núi Pleiku.

Cảnh báo trang Facebook giả mạo để chào bán bất động sản ở TPHCM

VOV.VN - Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) mới phát đi báo cáo đề xuất xử lý các trang Facebook giả mạo Hiệp hội để chào bán, môi giới bất động sản.

Công ty Rạng Đông có đủ điều kiện để phát triển dự án bất động sản?

VOV.VN - Nhà máy Rạng Đông sẽ di dời ra khỏi nội đô Hà Nội, diện tích đất 5,7 ha của nhà máy sẽ được xây dựng công trình công cộng hay là một dự án chung cư?

Tin cùng chuyên mục