Nhiều cựu cán bộ xin trả nhà công vụ sau khi bị "tố" chây ì

Nhiều cựu cán bộ xin trả nhà công vụ sau khi bị “tố” chây ì

VOV.VN - Sau khi Bộ Xây dựng thông tin về 12 cán bộ không chịu trả lại nhà công vụ, nhiều người trong danh sách này đã liên hệ xin thực thi.

Thông tin nhanh với báo chí, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, sau khi danh sách được công bố, nhiều cựu lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã liên hệ với cơ quan này để xin trả lại nhà công vụ sau nhiều năm trì hoãn.

Bộ Xây dựng trước đó dự kiến gửi thông cáo báo chí trong chiều 21/4 về việc Bộ đã có thông báo gửi 12 cựu cán bộ yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

12 cựu quan chức được Chính phủ giao nhà ở công vụ khi đang đương chức, nhưng nay họ đã nghỉ hưu, theo quy định họ phải trả lại nhà công vụ cho Nhà nước.

Đáng lưu ý thông báo đòi nhà được Bộ Xây dựng gửi tới 12 cựu quan chức này 2-3 lần nhưng họ vẫn chưa trả lại nhà công vụ.

nhieu cuu can bo xin tra nha cong vu sau khi bi "to" chay i hinh 1
Khu nhà liên quan đến vụ việc.

Danh sách 12 cựu lãnh đạo bị yêu cầu trả nhà công vụ lần này có: Ông Đ.V.C. nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông P.V.V. nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ông T.V.L, nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; ông N.V.N, nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; bà N.T.TH.H, nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam...

Trả lời báo chí, nhiều người trong số các quan chức này cho biết, họ không có ý chiếm dụng nhà công vụ. Mỗi người đều có lý do riêng, một số người đang làm thủ tục trả lại nhà, có người thì chờ hoàn thiện nhà mới, có người lại không nhận được thông báo lần 1...

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng: "Nếu ai không chấp hành, thì thực hiện cưỡng chế. Nhà dân đã làm rất nhiều rồi, nên nhà công sản này cũng cứ thực hiện như vậy".

Theo Luật Nhà ở năm 2014, việc trả lại nhà công vụ được thực hiện trong thời hạn không quá 90 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan quản lý nhà ở công vụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close