Nỗ lực đưa dự án Happyland đạt đúng tiến độ đề ra

VOV.VN - Ngày 18/11 tỉnh Long An cùng Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An khởi công thêm 1 số hạng mục của dự án Happyland Việt Nam.

Hiện nay, bước đầu dự án Khu phức hợp giải trí - du lịch Happyland Việt Nam nằm trên địa bàn huyện Bến Lức đã hoàn thành một số hạng mục như: khu văn hóa Việt Nam (40ha) nơi được sử dụng để giới thiệu cho bạn bè các đối tác và bạn bè quốc tế về một Việt Nam thu nhỏ với lối kiến trúc, văn hóa dân gian, văn nghệ, ẩm thực làng nghề truyền thống 3 miền đất nước.

tinh long an no luc dua du an happyland dat dung tien do de ra hinh 1
Cổng chào Happyland Việt Nam.

Đặc biệt là cụm chợ nổi đặc trưng sông nước Tây Nam bộ, khu vui chơi trẻ em, khu nghĩ dưỡng ven sông Vàm Cỏ và trường đua xe mô tô, ô tô (30ha) chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam...

Vì nhiều lý do khách quan, chủ quan liên quan đến vốn đầu tư, tiến độ dự án đã bị trễ hơn so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên với sự quan tâm chỉ đạo liên tục sát sao của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An và nhiều đơn vị chức năng có liên quan đã giải quyết được những khó khăn vướng mắc mắc về vốn cũng như thủ tục đưa dự án trở lại đúng tiến độ mà Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân tỉnh đề ra. 

PC_Article_Middle
Loading...

Ngay trong sáng cùng ngày, các hạng mục trọng điểm đã được tiếp tục tái khởi động gồm: khu khách sạn 5 sao, khu resort, khu vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mại nằm trong khu phức hợp này.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An cho biết: Dự kiến các hạng mục sẽ được đưa vào sử dụng vào năm cuối 2018 và khi dự án hoàn thành chắc chắn sẽ tăng nguồn ngân sách của tỉnh, tạo sự chuyển biến kinh tế vùng và giải quyết việc làm cho hơn 10 ngàn lao động tại chỗ. /.

Vinh Quang/VOV - TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng ám ảnh về Florida (Mỹ) trước và sau trận siêu bão Michael
VOV.VN - Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy bang Florida (Mỹ) đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào sau khi bão Michael càn quét qua đây.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x