Phú Yên: Tạm dừng thi công dự án khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu

VOV.VN - Uỷ ban nhân dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên vừa quyết định tạm dừng việc thi công dự án khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu vì chưa đủ điều kiện.

PC_Article_AfterShare_1

Uỷ ban nhân dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên vừa quyết định tạm dừng việc thi công dự án khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu vì chưa đủ điều kiện. Việc tạm dừng này được thực hiện khi chủ đầu tư đã thi công hơn nửa năm.

phu yentam dung thi cong du an khu do thi moi bac luc khau hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Dự án khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Long Phú Yên làm chủ đầu tư, với diện tích 16,9 héc ta nằm ở vị trí đắc địa của thị xã Sông Cầu. Từ tháng 10/2016, dự án bắt đầu san lấp mặt bằng, lu lèn, xây dựng hệ thống nước thải và bán được khoảng 100 nền đất thông qua hình thức góp vốn. Tháng 12/2016, UBND thị xã Sông Cầu đã thông báo về việc thu hồi gần 739 m2 đất an ninh của Công an thị xã Sông Cầu để đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu. Thời gian thực hiện việc thu hồi cũng xác định là tháng 1/2017.

Đến tháng 3/2017, Phòng Quản lý đô thị thị xã Sông Cầu mới có văn bản đề nghị chủ đầu tư cung cấp hồ sơ cần thiết để theo dõi, quản lý. Sau khi nhà đầu tư không cung cấp đủ hồ sơ thủ tục, ngày 27/4, UBND thị xã Sông Cầu ra thông báo yêu cầu dừng thi công dự án vì "chưa đủ điều kiện để khởi công xây dựng”. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Phạm Kiên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Sông Cầu cho biết, khi triển khai dự án, chủ đầu tư thiếu các thủ tục cần thiết như: Báo cáo đánh giá tác động môi trường, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng, thậm chí cả quyết định giao đất cho nhà đầu tư cũng chưa có. Để san lấp nền dự án này, nhà thầu đã khai thác 137.000 m3 đất ở xã Xuân Lâm, thị xã Sông Cầu mà không hề có giấy phép khai thác. Riêng việc khai thác trái phép đất để san lấp, Uỷ ban nhân dân thị xã Sông Cầu đã gửi số liệu cụ thể và đề nghị UBND tỉnh xử phạt. Dự án chỉ được triển khai thi công khi nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đầu tư theo đúng quy định.

Ông kiên cho biết thêm, việc triển khai thi công dự án này tạm thời phải dừng, khi nào có đủ giấy tờ mới được phép thi công. Công ty thi hành dự án này đã tự ý san lấp mặt bằng khi chưa có sự cho phép của cấp có thẩm quyền, hiện vụ việc đã được trình lên Uỷ ban nhân dân tỉnh để xử phạt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Nga Putin nhận món quà đặc biệt từ Tổng thống Serbia
VOV.VN - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 17/1 đã tặng người đồng cấp Vladimir Putin một chú chó nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Serbia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds