Chot phuong an xay trung tam hanh chinh TP Thanh Hoa

Thanh Hóa chốt phương án xây Khu trung tâm hành chính mới

VOV.VN - Trung tâm hành chính mới được xây dựng trên diện tích 2,33 ha gồm 2 khối nhà 6 tầng và 1 khối nhà 11 tầng cùng khu trung tâm hội nghị.

Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, tỉnh này đã chốt phương án do Chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup trình bày về Quy hoạch chi tiết Khu thương mại trung tâm thành phố Thanh Hóa và Khu trung tâm hành chính mới thành phố Thanh Hóa tại xã Đông Hải, thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, khu hành chính tập trung (Thành ủy - HĐND - UBND thành phố và các Ban, ngành chức năng của thành phố) sẽ được xây dựng trên diện tích rộng 2,33 ha, có 2 khối nhà 6 tầng và 1 khối nhà 11 tầng; khu trung tâm hội nghị, rộng 1,87 ha.

chot phuong an xay trung tam hanh chinh tp thanh hoa hinh 1 Phối cảnh Khu trung tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa. (Ảnh: KT)
Theo đánh giá của Tập đoàn Vingroup, phương án kiến trúc của công trình đều đảm bảo tính chuyên môn của khu hành chính cho một thành phố trên 1 triệu dân và đáp ứng yêu cầu thân thiện với môi trường; bảo đảm kỹ, mỹ thuật.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Tập đoàn Vingroup cần hoàn chỉnh và bổ sung thêm một số chi tiết cho phương án được duyệt về thiết kế thẩm mỹ, bổ sung mở thêm cổng phụ tạo thuận tiện trong việc lưu thông; xem xét và rà soát lại thông số dự phòng các phòng ban làm việc trong tòa nhà, có thể xem xét tăng thêm số tầng cho tòa nhà khi cần thiết.

Sau khi hoàn thành khu trung tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa, Tập đoàn Vingroup sẽ được sở hữu quỹ đất tại khu trung tâm hành chính cũ để xây dựng khu trung tâm thương mại, khách sạn cao 25 tầng theo mô hình chuẩn Vincom rộng 5.500 m2 và một khu nhà thương mại biệt thự rộng hơn 15.000 m2.

Đối với dự án này, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đề nghị phía Tập đoàn Vingroup khi xây dựng ngoài đảm bảo yếu tố thương mại, khu trung tâm này phải đảm bảo không gian cảnh quan kiến trúc phù hợp trong khu vực, chú ý giải quyết vấn đề giao thông hợp lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close