TP HCM: Sức mua căn hộ cao cấp tăng mạnh

VOV.VN - Thị trường căn hộ bán tiếp tục tăng trưởng tích cực với tổng số 10.114 căn được chào bán mới đã có 7.862 căn được giao dịch.

Ngày 29/9, tại cuộc họp báo thông tin thị trường bất động sản TP HCM Quý III/2015, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết, thị trường căn hộ bán tiếp tục tăng trưởng tích cực, với tổng số 10.114 căn được chào bán mới (đã có 7.862 căn được giao dịch) ra thị trường từ 26 dự án; trong đó nguồn cung mới ở phía Nam chiếm 36%, trong khi khu phía Đông chỉ chiếm 29%.

Trong 9 tháng qua, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần, đạt 35% trong số căn hộ được giao dịch. Cùng với đó nhiều dự án đã bị trì hoãn lâu năm được khởi động lại bởi chủ đầu tư mới đã tăng thêm vốn hay thiết kế lại căn hộ và diện tích như City Gate Towers (quận 8), Linh Tây Tower (quận Thủ Đức) và C.T. Plaza Nguyên Hồng (quận Gò Vấp).

 

tp hcm suc mua can ho cao cap tang manh hinh 1
321/414 căn hộ chung cư phức hợp của Đại Quang Minh đã được khách hàng đặt mua.
Cùng ngày, tại chương trình Gala Dinner Tri ân khách hàng Sarimi, ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc Đại Quang Minh cho biết: Sau 4 tháng mở bán 414 căn hộ thuộc khu chung cư phức hợp 12 tầng có tên thương mại là Sarimi trong khu đô thị Sala, đã có 321 khách hàng đặt mua và thanh toán theo tiến độ công trình.

Hiện nay, Đại Quang Minh đang đi vào hoàn thiện 1 tầng điển hình của căn hộ Sarimi trên công trường; đầu tháng 11 tới sẽ mời khách hàng đến tham quan, đóng góp ý kiến, từ đó công ty sẽ hoàn thiện tốt hơn căn hộ, đáp ứng những nhu cầu tăng thêm của từng khách hàng.

Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục tổ chức gặp mặt khách hàng mua căn hộ để lấy ý kiến và bầu chọn Ban đại diện khách hàng để giám sát, góp ý cho Đại Quang Minh trong quá trình hoàn thiện, chuẩn bị giao nhà để đưa căn hộ Sarimi vào khai thác sử dụng, cũng như chuyển cho Công ty Savills đảm nhận, quản lý.

Hiện các phần kiến trúc toà nhà, kiến trúc cảnh quan, tiện ích và nội thất mà công ty đã triển khai đều đảm bảo đúng các cam kết, thậm chí công ty đã nỗ lực làm tốt hơn những gì đã cam kết.

Từ năm 2011, Đại Quang Minh là nhà đầu tư tiên phong đầu tư vào khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng kỹ thuật chính trong khi theo hình thức BT 4 tuyến đường chính; quảng trường trung tâm và công viên bờ sông, cầu Thủ Thiêm 2, đồng thời đầu tư Khu đô thị Sala có diện tích 106 ha, được quy hoạch đồng bộ với khu Thủ Thiêm, với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích về y tế, giáo dục…

Đặc biệt, vào tháng 4/2015, Đại Quang Minh được TP HCM chấp thuận cho đầu tư vùng châu thổ phía Nam trong khu Đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 150,25 ha bao bọc quanh Khu đô thị Sala./.

Trung Anh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage