Điểm bán thịt lợn an toàn xóa tan tâm lý e ngại của người dân

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Điểm bán thịt lợn an toàn xóa tan tâm lý e ngại của người dân

VOV.VN - Điểm bán thịt lợn an toàn tại thị trấn Núi Đối (Kiến Thụy, Hải Phòng) luôn tấp nập người mua, xóa tan tâm lý e ngại sử dụng thịt lợn của người dân.

Trái ngược với không khí ảm đạm tại các quầy thịt lợn trong chợ, điểm bán thịt lợn an toàn tại thị trấn Núi Đối (huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) luôn đông đúc người mua. Đây là sáng kiến của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ban phòng chống dịch bệnh trên động vật huyện Kiến Thụy trong tình hình dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn.

 7 giờ sáng, điểm bán thịt lợn an toàn ngay trước Trạm Khuyến nông huyện Kiến Thụy đã đông đúc, nhộn nhịp. Khách hàng ngoài người dân địa phương, đầu bếp tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn còn có cả người dân huyện lân cận cách đó cả chục cây số. Những lúc cao điểm, không để khách hàng chờ lâu, cán bộ Trạm khuyến nông, Thú y huyện hỗ trợ cùng với 2 người bán, đóng gói thịt và hút chân không cho khách hàng.

Bà Vũ Thị Chánh ở thị trấn Núi Đối cho biết, quầy thịt lợn an toàn đã xóa tan tâm lý e ngại khi mua thịt lợn của người dân trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại huyện Kiến Thụy và thành phố Hải Phòng.

“Từ khi dịch lợn châu Phi bùng phát, mua thịt lợn ở đây, tôi rất yên tâm và tin tưởng. Tôi thường xuyên mua giò và thịt ở đây. Mong rằng, luôn có những quầy thịt lợn sạch như thế này để phục vụ nhu cầu của người dân”, bà Chánh nói.

diem ban thit lon an toan xoa tan tam ly e ngai cua nguoi dan hinh 1
Điểm bán thịt lợn an toàn huyện Kiến Thụy đã xóa tan tâm lý e ngại của người dân khi mua thịt lợn trong tình hình dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp.

Anh Nguyễn Minh Khoa ở xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, cách điểm bán thịt an toàn cả chục cây số, tranh thủ trên đường đi làm ghé vào, không chỉ mua thịt cho gia đình mình mà còn mua giúp anh em họ hàng: “Tôi thường xuyên mua thịt ở đây với số lượng lớn về để ở tủ lạnh ăn dần. Mua chợ gần nhà cũng được nhưng do chưa biết có trung tâm kiểm dịch hay không nên cũng không dám mua. Mua thịt ở đây, tôi thấy yên tâm hơn, tôi mong mô hình này được triển khai rộng, mỗi trung tâm có một vài điểm để phục vụ bà con”.

Điểm bán thịt lợn an toàn tại huyện Kiến Thụy nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo người dân. Lợn được nuôi theo quy trình Vietgap tại các trang trại của hợp tác xã Thái Sơn (xã Tú Sơn), đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng bệnh và vệ sinh môi trường. Lợn sau khi được kiểm dịch, đảm bảo khỏe mạnh, được chuyển sang lò mổ đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm thực phẩm giết mổ. Quá trình lựa chọn lợn, kiểm dịch, giết mổ và bán hàng đều có sự giám sát của cán bộ Thú y và Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Kiến Thụy.

Ông Phạm Văn Mường, Phó Giám đốc hợp tác xã Thái Sơn cho biết: “Thời gian vừa rồi, người tiêu dùng quay lưng lại với thịt lợn, hợp tác xã cũng đã kiến nghị với phòng nông nghiệp cũng như Ban phòng chống dịch của huyện, xin mở một quầy bán thịt an toàn phục vụ bà con. Ngày đầu khai trương, bán được 6 tạ thịt và 1 tạ giò. Sau đó, trung bình mỗi ngày bán được 1-2 tạ. Cho đến hôm nay, chưa khách hàng nào kêu ca về chất lượng thịt cũng như vệ sinh. Lượng khách mua thịt ngày một tăng lên”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
diem ban thit lon an toan xoa tan tam ly e ngai cua nguoi dan hinh 2
Lợn được nuôi theo quy trình Vietgap, kiểm dịch đảm bảo khỏe mạnh và giết mổ tại cơ sở đạt tiêu chuẩn.

Tại cửa hàng bán thịt lợn an toàn, Ban phòng chống dịch bệnh trên động vật huyện Kiến Thụy còn treo pano, áp-phích tuyên truyền về dịch tả lợn châu Phi, cách phân biệt thịt lợn sạch với lợn bệnh, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh. Trạm khuyến nông huyện cũng kết hợp bày bán các nông sản sạch, được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap cho bà con.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhiều hộ chăn nuôi, cơ sở kinh doanh thịt lợn ở các quận huyện trong thành phố Hải Phòng đã tìm đến mô hình cung ứng thịt lợn an toàn của huyện Kiến Thụy để tham khảo.

Ông Nguyễn Duy Hưng, chủ cửa hàng CP Hưng Nhung - một trong những cửa hàng kinh doanh thịt lợn tại thị trấn An Tràng, huyện An Lão mong muốn nhận được sự hỗ trợ của ngành nông nghiệp huyện An Lão để triển khai các mô hình cung cấp thịt lợn sạch, đảm bảo cho bà con.

“Tôi mong muốn các ban ngành chức năng hỗ trợ kiểm dịch, chứng minh sản phẩm đưa đến người tiêu dùng an toàn nhất, tốt nhất cho người tiêu dùng. Cái đấy rất cần thiết cho các hộ kinh doanh, kể cả hộ chăn nuôi”, ông Hưng cho hay.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Kiến Thụy sẽ tiếp tục phối hợp với Ban phòng chống dịch bệnh trên động vật của huyện mở thêm 3 điểm bán thịt lợn an toàn tại các xã Tú Sơn, Tân Phong và Ngũ Đoan, nhằm cung ứng thịt lợn đảm bảo đến người tiêu dùng, đồng thời, giúp các hợp tác xã và người chăn nuôi tiêu thụ lợn thịt./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP