Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hungary

VOV.VN - Thủ tướng Hungary Orban Viktor và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và đồng chủ trì Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Hungary.

PC_Article_AfterShare_1

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước ta theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều nay tại Hà Nội, Thủ tướng Hungary  Orban Viktor và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và đồng chủ trì Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Hungary.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Diễn đàn hôm nay là một sự kiện chính trị rất quan trọng, là minh chứng cho sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ của hai nước lên một bước phát triển mới.

dien dan doanh nghiep viet nam hungary hinh 1
PTT Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn.

Phó Thủ tướng khẳng định: Giữa Việt Nam và Hungary có mối quan hệ hết sức tốt đẹp và truyền thống. Nhiệm vụ bây giờ của Chính phủ hai nước là bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước về thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì dư địa còn rất nhiều.

Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã và sẽ kí kết nhiều Hiệp định thương mại với các đối tác trên thế giới như: Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định khuyến khích và Bảo hộ đầu tư. Cùng với đó, rất nhiều thỏa thuận giữa các bộ, ngành, có cả kế hoạch, chương trình để thúc đẩy giao lưu thương mại kinh tế. Nhưng trách nhiệm bây giờ thuộc về của tất cả chúng ta từ cấp Chính phủ đến Ủy ban Hợp tác Liên Chính phủ giữa hai bên, đặc biệt là sự vào cuộc cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

PC_Article_Middle

Phó Thủ tướng nói: “Chúng ta không chỉ khuyến khích các doanh nghiệp lớn, không chỉ khuyến khích trao đổi trong các ngành nghề truyền thống mà chúng ta cần phải mở rộng đến cả các doanh nghiệp nhỏ, cực nhỏ và các lĩnh vực mới. Để sao cho tất cả các tiềm năng của doanh nghiệp hai nước đều được phát huy. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Hungary phát triển quan hệ thương mại, đầu tư. Chúng tôi mong rằng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hunggary thay mặt cho cộng đồng doanh nghiệp tới đây có thật nhiều kiến nghị về chính sách để hợp tác hai nước ngày càng phát triển và thiết thực”.

Về phần mình, Thủ tướng Hungary Orban Viktor khẳng định: Việt Nam và Hungary có quan hệ ngoại giao 47 năm nên việc chọn Việt Nam thành đối tác chiến lược là hết sức đúng đắn.

Thủ tướng Hungary cho biết: Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay, Chính phủ hai nước cũng đã thỏa thuận nhiều vấn đề cụ thể, trong đó có việc xây dựng Bệnh viện ở Cần Thơ. Thủ tướng Hungary khẳng định: Hungary hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong đó có các doanh nghiệp của Việt Nam vào kinh doanh và làm ăn lâu dài tại Hungary với mức thuế ưu đãi nhất./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Nhìn lại 15 bàn thắng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018
VOV.VN - Cùng nhìn lại 15 bàn thắng của ĐT Việt Nam ở giải bóng đá cao nhất Đông Nam Á năm nay- AFF Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x