Tháo gỡ vướng mắc trong hợp tác công tư

Diễn đàn đối thoại về đầu tư PPP cấp địa phương đầu tiên trên cả nước

VOV.VN - Quảng Nam vừa tổ chức diễn đàn đối thoại về hợp tác đầu tư theo hình thức công - tư cấp địa phương đầu tiên của cả nước.

Sáng nay (11/10), tại thành phố Tam Kỳ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức “Diễn đàn đối thoại hợp tác Công - Tư (PPP)”. Đây là diễn đàn đối thoại về hợp tác đầu tư theo hình thức công - tư cấp địa phương đầu tiên của cả nước.

thao go vuong mac trong hop tac cong tu hinh 1
Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Diễn đàn

Việc tổ chức Diễn đàn này giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, đối thoại với Bộ ngành Trung ương và chính quyền các địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương.

Tại Diễn đàn đối thoại hợp tác PPP, các đại biểu đã nghe đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư nói rõ về mô hình PPP; giới thiệu các dự án đầu tư theo hình thức PPP thành công ở cấp bộ, cấp tỉnh; Quản lý tái chính đối với dự án đầu tư theo hình thức PPP, phương án thanh toán cho nhà đầu tư theo từng loại hợp đồng; Các dự án PPP đang triển khai trên địa bàn, những dự án dự kiến sẽ đầu tư; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án PPP và những bài học kinh nghiệm của các địa phương.

Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, PPP là phương thức đầu tư mới ở nước ta. Bên cạnh khung pháp lý được quy định và phải thực hiện chung, mỗi Bộ, ngành, địa phương đều có đặc điểm, bối cạnh riêng, dẫn đến kinh nghiệm triển khai dự án ở từng địa phương cũng có những đặc thù riêng.

Sự thành công của mô hình hợp tác công tư không chỉ dừng lại ở chính sách mà trên hết là sự quyết tâm, tính chủ động trong thực thi của từng cơ quan, từng địa phương, ông Đông nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close