1.200 nhân viên của Coca Cola sắp thất nghiệp

VOV.VN - Coca Cola đang lên kế hoạch cắt giảm khoảng 1.200 nhân viên do thị trường ế ẩm khiến doanh số của hãng liên tục lao dốc.

Doanh số của đại gia đồ uống Coca Cola liên tục lao dốc, khiến hãng này phải lên kế hoạch cắt giảm nhân sự để hiện thực hóa chiến lược cắt giảm chi phí.

1200 nhan vien cua coca cola sap that nghiep hinh 1
Coca-Cola gặp khó vì người tiêu dùng không chuộng nước ngọt có ga
Doanh số Coca Cola đã giảm 11% trong quý I/2017 so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý thứ 8 liên tiếp doanh số của hãng đi xuống cùng với lợi nhuận tụt dốc 20%.

 Trong báo cáo lợi nhuận vừa công bố, Coca Cola cho biết việc sa thải khoảng 1.200 nhân sự sẽ bắt đầu từ nửa cuối năm nay. Động thái này nằm trong kế hoạch cắt giảm chi phí, nhằm tiết kiệm 800 triệu USD mỗi năm.

Dù vậy, so với số nhân viên hơn 100.000 trên toàn cầu, nhân lực bị cắt giảm chiếm tỷ lệ khá nhỏ.

PC_Article_Middle

CEO sắp nhậm chức của Coca Cola - James Quincey cho biết, các động thái này sẽ giúp tinh gọn công ty và tăng tính linh hoạt. Công ty cũng đang trong quá trình tái nhượng quyền các cơ sở đóng chai tại Bắc Mỹ để tiết kiệm chi phí.

Những năm gần đây, Coca Cola gặp khó do người tiêu dùng quay lưng với đồ uống có đường, có ga. Vì thế, hãng phải chuyển hướng tập trung sang các loại đồ uống lành mạnh hơn, như nước đóng chai, sữa, các sản phẩm từ đậu nành.../.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Fortune, ajc.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường thảm khốc vụ tàu cao tốc trật bánh, lật nhào tại Đài Loan
VOV.VN - Ít nhất 18 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ tàu cao tốc trật bánh tại huyện Nghi Lan, đông bắc Đài Loan, Trung Quốc hôm 21/10.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x