ADB bổ sung 2 ngân hàng Việt Nam vào chương trình tài trợ thương mại

ADB bổ sung 2 ngân hàng Việt Nam vào chương trình tài trợ thương mại

VOV.VN - 2 ngân hàng Việt Nam vào chương trình tài trợ thương mại lần này của ADB là Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBANK) và Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Chương trình Tài trợ Thương mại của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và hai ngân hàng Việt Nam – Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBANK) và Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) hôm nay đã ký kết các thỏa thuận cho phép cung cấp các khoản bảo lãnh lên tới 50 triệu USD mỗi năm để hỗ trợ hoạt động tài trợ thương mại ở Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Steven Beck, Giám đốc khối Tài trợ Thương mại của ADB cho rằng, thương mại và tài trợ thương mại là hết sức quan trọng đối với nền kinh tế khu vực và toàn cầu, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như tạo công ăn việc làm.

adb bo sung 2 ngan hang viet nam vao chuong trinh tai tro thuong mai hinh 1
Lễ ký kết của ADB và TPBank
Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB nhằm mục tiêu giúp Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng cơ hội thương mại, nâng cao tính cạnh tranh, và thúc đẩy tăng trưởng đồng đều với thương mại làm động lực.

Còn theo ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Tiên Phong, bên cạnh mức bảo lãnh tài trợ thương mại 30 triệu USD, mạng lưới rộng khắp của ADB với các ngân hàng và thể chế tài chính khác sẽ mang đến cơ hội to lớn để mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu. Khoản bảo lãnh từ ADB sẽ được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình, từ đó góp phần vào tăng trưởng kinh tế.

adb bo sung 2 ngan hang viet nam vao chuong trinh tai tro thuong mai hinh 2
Lễ ký kết của ADB và ABBank.
Tới nay, chương trình Tài trợ Thương mại của ADB đã hỗ trợ các hoạt động thương mại trị giá 8,2 tỷ USD thông qua hơn 5.800 giao dịch, gồm cả bảo lãnh và cấp vốn trực tiếp, tại Việt Nam. Trong tổng số các giao dịch của chương trình ở Việt Nam, 67% có liên quan tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình hiện đang cộng tác với 11 ngân hàng thương mại ở Việt Nam, và với lễ ký kết ngày hôm nay, con số này sẽ tăng lên 13 ngân hàng thương mại.

Từ năm 2009, chương trình Tài trợ Thương mại của ADB đã hỗ trợ hơn 9.200 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp khu vực Châu Á đang phát triển - thông qua hơn 13.000 giao dịch với trị giá hơn 25,5 tỷ USD- trong các lĩnh vực từ hàng hóa và tư liệu sản xuất tới trang thiết bị y tế và hàng tiêu dùng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close