Nhân ba sức mạnh bằng sản phẩm bia Sagota

Bia Sagota-Nhân ba sức mạnh

VOV.VN - Bia Sagota sẽ là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc bia cao cấp bằng lợi thế mới lạ và giá cạnh tranh.

Trung tuần tháng 5, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 của 3 công ty: Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây (Sabibeco), Bia Sài Gòn - Phủ Lý và Bia Sài Gòn - Ninh Thuận đã biểu quyết thông qua phương án sáp nhập Bia Sài Gòn - Phủ Lý và Sài Gòn - Ninh Thuận vào Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây theo tờ trình của Ban giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây.

Bia Sagota là thành quả tổng hợp từ kinh nghiệm, sự sành điệu và hợp thời.
Sự đồng thuận tuyệt đối với 100% cổ đông tán thành phương án sáp nhập là một tín hiệu rất đáng mừng, khởi đầu cho một kỷ nguyên thành công mới của dòng bia Sagota – một thương hiệu tuy còn non trẻ nhưng đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường.

Thời gian qua, sự xuất hiện ngày càng đa dạng của các dòng bia cả nội địa và ngoại nhập trên thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới để cạnh tranh và phát triển. Nhận được sự khuyến khích, ủng hộ từ Tổng công ty SABECO đồng thời nhận thấy xu hướng thị trường đang có nhu cầu về một loại bia Việt cao cấp, hợp khẩu vị người Việt và giá thành phù hợp, Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây đã cho ra đời loại bia lon cao cấp có chiết xuất 100% lúa mạch, tốt cho sức khoẻ mang tên Sagota.

Đó có thể xem là một sự thấu hiểu đối với khẩu vị riêng của người Việt Nam, khi Sagota mang trong mình một hương vị thơm nhẹ dịu nhưng đậm đà, sâu lắng và tinh tế. Đó đồng thời cũng là thành quả tổng hợp từ kinh nghiệm, sự sành điệu và hợp thời.

Một trong những sản phẩm đặc biệt nhất của thương hiệu Sagota là dòng bia Sagota không cồn. Được nghiên cứu từ 10 năm trở lại đây, nhưng đến nay, trong nước chưa có doanh nghiệp nào sản xuất được loại bia này mà chủ yếu là bia nhập khẩu. Lần đầu tiên sản phẩm bia không cồn SAGOTA được Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây sản xuất thành công với quy mô công nghiệp với chất lượng và giá thành phù hợp với người tiêu dùng.

Vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng của bia, nhưng Sagota không cồn mang lại cảm giác êm dịu, không say, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ, lái xe, giới thể thao… Đó có thể xem là một giải pháp “2 trong 1” khi những người mê nghiền hương vị của bia vẫn sẽ thoải mái thưởng thức mà không lo nồng đồ cồn ảnh hưởng đến sức khỏe, sự tỉnh táo.

Chia sẻ về bí quyết sản xuất bia Sagota không cồn, ông Văn Thanh Liêm - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây cho biết: “Bia Sagota được làm từ lúa đại mạch, gạo, hoa bia như nhiều loại bia khác trên thị trường, nhưng trong quá trình sản xuất, phần lớn chất cồn đã được tách ra khỏi bia thành phẩm bằng phương pháp chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi. Cùng với nguyên liệu thì Sagota còn được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ, trang thiết bị hiện đại và khép kín của Cộng hòa Liên bang Đức, nên các sản phẩm bia Sagota có hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng và không bị nồng.”

Ngoài Sagota không cồn thì các sản phẩm khác như Sagota premium hay mới nhất gần đây là Sagota light cũng dần được khách hàng trong nước và du khách nước ngoài đón nhận. Điều đó thêm một lần nữa khẳng định không phải ngẫu nhiên mà Sagota được Hiệp hội Du lịch chọn làm Bia của du lịch Việt Nam.

Hiện nay, Sagota có 2 nhà máy sản xuất là Nhà máy Bia Sài Gòn – Bình Dương và Nhà máy Bia Sài Gòn – Hoàng Quỳnh với tổng công suất 190 triệu lít/năm. Việc sáp nhập thêm Bia Sài Gòn - Phủ Lý và Bia Sài Gòn - Ninh Thuận vào hệ thống của Công ty nhằm tăng năng lực sản xuất, tăng sức cạnh tranh, cũng như giữ được thương hiệu truyền thống của doanh nghiệp sản xuất trong nước trước các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang vươn lên mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất bia rượu, nước giải khát các loại.

Cũng theo ông Văn Thanh Liêm, hiện nay, Tổng công ty SABECO có tỉ lệ nắm giữ từ 20-29% vốn điều lệ, nên việc sáp tại công ty nhập không hề ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông nhà nước tại đây. Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015 của Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây đạt mức khá, với sản lượng 157,82 triệu lít, đạt 108,9% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế 224 tỷ đồng, đạt 124,43% kế hoạch.

nhan ba suc manh bang san pham bia sagota hinh 2
Nhà máy Bia Sài Gòn – Ninh Thuận thuộc Công ty CP Bia Sài Gòn – Ninh Thuận được khánh thành vào tháng 10/2013, công suất giai đoạn I là 50 triệu lít/ năm, có thể nâng lên 100 triệu lít/ năm. Nhà máy được trang bị các thiết bị chính của các hãng nổi tiếng của CHLB Đức như KHS, Krones với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy với công suất xử lý 1.200 m3/ ngày đêm và hồ sinh thái được thiết kế và thi công đảm bảo chất lượng nước xả thải sau xử lý theo yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Ninh Thuận  đạt tiêu chuẩn loại  A.

Ngày 8/9/2015, Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận giai đoạn II có  công suất 50 triệu lít bia/năm được xây dựng. Theo thiết kế, Nhà máy sẽ sản xuất 4 loại bia chính mang nhãn hiệu Sagota và các sản phẩm khác của Bia Sài Gòn. Khi đưa vào sử dụng, bình quân mỗi năm sẽ đóng góp vào ngân sách địa phương hàng trăm tỷ đồng và tạo việc làm cho khoảng 200 lao động.

Năm 2015, các chỉ số phát triển của Công ty đều đạt và vượt cao so với kế hoạch năm. Tiêu biểu là: sản lượng bia các loại của Công ty đạt 50,7 triệu lít, bằng 121% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 69,1 tỷ đồng, bằng 235% so với kế hoạch; nộp ngân sách 426 tỷ đồng, bằng 105% so với kế hoạch.

Nhà máy Bia Sài Gòn – Phủ Lý thuộc Công ty CP Bia Sài Gòn – Phủ Lý khánh thành vào tháng 3/2011, giai đoạn I công suất 50 triệu lít/năm và có thể nâng công suất lên 100 triệu lít/năm. Từ một doanh nghiệp đã có quyết định phải phá sản năm 2003, nợ thuế, nợ ngân hàng, nợ đối tác… sau gần 10 năm, Công ty Bia Sài Gòn - Phủ Lý đã phát huy sức mạnh nội lực để vượt qua khó khăn và vươn tới thành công, là đơn vị thuộc top đầu trong hoạt động sản xuất và kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Năm 2015, sản lượng bia các loại của Công ty đạt 56,5 triệu lít, lợi nhuận sau thuế 83,4 tỷ đồng.

Người xưa thường nói: Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Điều này có lẽ rất đúng với trường hợp Bia Sagota. Bình thường khi chỉ có một mình Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây, sản phẩm Sagota đã có bước phát triển khá ấn tượng. Giờ đây, khi có sự hợp sức của 2 “cây” nữa là Bia Sài Gòn - Phủ Lý và Bia Sài Gòn - Ninh Thuận, tin tưởng rằng, sức mạnh sẽ được nhân ba, góp phần mang thương hiệu Sagota lan nhanh, tỏa rộng đến các thị trường, dần xác lập tên tuổi của dòng bia Sagota trên bảng vàng các thương hiệu bia đẳng cấp tại Việt Nam./.   

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN