GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cần giải pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp của Việt kiều

VOV.VN - Những khó khăn, vướng mắc sẽ được tháo gỡ, hỗ trợ nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của Việt kiều ngày càng hiệu quả.

Sáng 10/11, Uỷ ban Về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP HCM tổ chức Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp kiều bào với lãnh đạo Cục Thuế và Cục Hải quan Thành phố.  

Tại hội nghị, các doanh nghiệp kiều bào đã nêu lên những vướng mắc về thủ tục hải quan như xuất nhập khẩu, soi chiếu hàng hoá qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối với các quy định về thuế, hải quan, nhiều đại biểu cho rằng, trong thời gian ngắn nhưng cơ quan nhà nước ban hành nhiều văn bản, có khi chồng chéo nhau khiến doanh nghiệp khó thi hành do chưa kịp cập nhật, chuẩn bị.

can giai phap cu the ho tro doanh nghiep viet kieu hinh 1
Ông Trần Hoà Phương, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban 
về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại hội nghị.
Ông David Ngô, Chủ tịch Công ty GlobalWifi phản ánh việc nhập máy móc, thiết bị chuyên dụng còn nhiều khó khăn. Theo đó, thiết bị khi nhập về nước thời gian sử dụng phải không quá 5 năm và giá trị còn từ 80% trở lên.

Ông David Ngô kiến nghị, cần tăng tuổi thọ thiết bị nhập khẩu, giúp giảm chi phí cho nhà đầu tư. Việc chậm hoàn thuế giá trị gia tăng khi nhập khẩu máy móc, thiết bị chuyên dụng phục vụ sản xuất gây ra khó khăn về tài chính cho nhà đầu tư.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi lắng nghe những phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp, đại diện Cục Thuế và Cục Hải quan TP HCM đã trả lời, giải thích các quy định của pháp luật để doanh nghiệp nắm và thực hiện đúng.

Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị cũng mong muốn bà con Việt kiều tiếp tục đóng góp, phản ánh những khó khăn, vướng mắc để kiến nghị lên cấp trên nhằm tháo gỡ, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của Việt kiều ngày càng hiệu quả.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Trần Hoà Phương, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP HCM cho biết, trong thời gian tới, Ủy ban sẽ thiết lập đường dây nóng. Các doanh nghiệp có thể trực tiếp trao đổi với các cơ quan hải quan, thuế và xuất nhập cảnh để được trả lời trực tiếp hoặc thông qua Uỷ ban Về người Việt Nam ở nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cú nhào lộn siêu đẳng và màn tiếp đất “có một không hai“

VOV.VN - Anh chàng trong clip lộn ngược trên không về phía sau và rơi tài tình xuống đúng đôi dép lê đang đi của mình.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP