Cộng đồng doanh nghiệp cần thêm cơ chế phát triển

VOV.VN - Doanh nghiệp cần tháo gỡ chính sách; tính thanh khoản cùng việc tiếp cận nguồn vốn và giải phóng hàng tồn kho.

Sáng 12/3, tại Hải Phòng, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng tổ chức hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc năm 2014.

Đã có trên 1.000 đại biểu lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và 12 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải phía Bắc cùng lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại, đầu tư trong và ngoài nước đã tới tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các Hiệp hội, lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu, doanh nhân thành đạt trong vùng duyên hải phía Bắc đã phát biểu tham luận, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm, kỹ năng quản lý trong quá trình triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Đồng thời, các đại biểu nêu lên những vấn đề khó khăn, bất cập, của doanh nghiệp đối với cơ quan quản lý nhà nước như: Tính minh bạch của các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; thanh khoản kém, khó tiếp cận nguồn vốn, sức cầu yếu, hàng tồn kho nhiều…

Các ý kiến tham luận cũng đề xuất một số kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương cần tiếp tục hoàn thiện các chính sách về thuế; cải cách thủ tục hành chính tạo môi trường hành chính công thông thoáng để doanh nghiệp phát triển mà không phạm luật; đặc biệt là tác động của cơ chế quản lý phải đồng hành với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp...     

Ông Phí Văn Dực, Giám đốc chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng cho biết, trong năm 2014, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân các tỉnh trong khu vực cần tiếp tục ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của mình, góp phần hoàn thành những mục tiêu chủ yếu mà Chính phủ đặt ra cho năm 2014.

“Sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp vừa là mục tiêu, vừa là thước đo chất lượng hoạt động của phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Với tinh thần đó, Chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam kính đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải phía Bắc quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có điều kiện phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức và phát triển”, ông Dực cho biết./.

Tự Minh - Ngọc Thiện/VOV - Trung tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage