Công ty sản xuất hàng thể thao MXP vì quyền lợi của hơn 15000 lao động

Công ty sản xuất hàng thể thao MXP vì quyền lợi của hơn 15000 lao động

VOV.VN - Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP được coi là cánh chim đầu đàn của tỉnh Thái Bình trong công tác chăm lo đời sống an sinh xã hội cho công nhân.

Sáng 5/12, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tại nhà máy MXP6, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư , tỉnh Thái Bình với hơn 300 đại biểu tham dự đại diện cho hơn 15.000 Công đoàn viên trong công ty.

Tham dự Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3 và hội nghị người lao động còn có lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Lãnh đạo công đoàn các Khu công nghiệp và các khách mời về dự.

cong ty san xuat hang the thao mxp vi quyen loi cua hon 15000 lao dong hinh 1
Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 -2023
Tại đại hội, Công đoàn cơ sở đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013-2018 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023, các đại biểu đã tham gia thảo luận báo cáo, đóng góp các ý kiến, giải pháp nhằm giúp BCH nhiệm kỳ mới hoạt động hiệu quả hơn. Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2018-2023, bầu đại biểu dự đại hội Công đoàn cấp trên, bầu chức danh Chủ tịch , Phó chủ tịch công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023.

cong ty san xuat hang the thao mxp vi quyen loi cua hon 15000 lao dong hinh 2
Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3 của Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP.
Đánh giá về những thành tích của Công ty cổ phần Sản Xuất Hàng Thể Thao MXP, ông Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình cho biết MXP được coi như là con chim đầu đàn của tỉnh trong công tác chăm lo đời sống an sinh xã hội cho công nhân, môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ. 

Bà Phạm Thị Thắng – Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Thái Bình cho rằng MXP trong thời gian tới cần nỗ lực hơn nữa trong công tác phát triển đoàn viên, công tác an sinh xã hội để là mô hình cho các doanh nghiệp học hỏi. Bên cạnh đó, cần giữ vững và chăm lo cho đời sống của người lao động nâng cao hơn nữa, tốt hơn nữa. 

Hiện nay, MXP được đánh giá là doanh nghiệp lớn mạnh của ngành dệt may Việt Nam, lãnh đạo công ty luôn đặt mục tiêu môi trường làm việc thỏa mái và chế độ đãi ngộ đầy đủ cho công nhân là kim chỉ nam hoạt động của công ty trong những năm qua. Chính vì vậy, hiện nay công ty đã tạo việc làm cho hơn 15.000 nghìn công nhân trên địa bàn và các tỉnh lân cận. 

cong ty san xuat hang the thao mxp vi quyen loi cua hon 15000 lao dong hinh 3
Đời sống của công nhân được Công ty chăm lo chu đáo.

Ông Đinh Vĩnh Thụy - Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết, công ty MXP là doanh nghiệp được đánh giá rất cao về công an an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân, môi trường làm việc sạch sẽ và là doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Vũ Thư nói riêng và tỉnh thái Bình nói chung. 

"Nhà máy sản xuất của MXP tôi nhận thấy đây chính là nhà xưởng trong công viên bởi vì môi trường, không khí làm việc thoáng mát, sạch sẽ", ông Thụy nhận xét. 

cong ty san xuat hang the thao mxp vi quyen loi cua hon 15000 lao dong hinh 4
Khuôn viên nhà máy sản xuất của MXP

Đánh giá về môi trường làm việc tại công ty, chị Phạm Thị Lý đã gắn bó làm việc với công ty cho biết rất thỏa mái khi làm việc ở MXP bởi môi trường thoáng mát cũng như công tác an sinh xã hội, đời sống của công nhân luôn được công ty quan tâm đặc biệt. 

Anh Hoàng Văn Cương - công nhân tại nhà máy MXP6 hồ hởi cho biết mặc dù mới vào làm việc được mấy tháng nhưng anh xác định đây là nơi để anh gắn bó sau này bởi anh chưa thấy có công ty nào có môi trường làm việc và an sinh xã hội tốt như công ty MXP.

"Lãnh đạo công ty luôn quan tâm tới môi trường làm việc của công nhân chúng tôi làm sao để thỏa mái nhất, bữa ăn của công nhân cũng được đảm bảo nên hầu như ai cũng muốn gắn bó làm việc ở đây lâu dài", chị Hà Thị Thanh Nhàn đánh giá.   

Lãnh đạo Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP cho biết, chiến lược phát triển của MXP trong thời gian tới là liên lục đổi mới, liên lục đầu tư và phát triển từng bước xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp "thông minh" của ngành dệt may. Bên cạnh đó, môi trường làm việc của người lao động, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân sẽ luôn được đảm bảo để ngày càng tốt hơn.

Được thành lập từ năm 2004, Công ty cổ phần Sản Xuất Hàng Thể Thao MXP đã từng bước phát triển từ một doanh nghiệp với quy mô ban đầu hơn 100 lao động, sau gần 14 năm đã trở thành gia đình lớn của hơn 15.000 lao động và hiện nay có 6 nhà máy đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close