Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến dự án sân bay Quảng Ninh

VOV.VN - Bộ GTVT đề nghị Công ty TNHH Joinus - doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc cụ thể với tỉnh Quảng Ninh về Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh và sẽ có hỗ trợ vướng mắc liên quan.

Liên quan đến việc Công ty TNHH Joinus (Hàn Quốc) quan tâm đến Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, chiều 25/9, tại buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Joinus, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, Bộ GTVT quản lý quy hoạch hàng không, sân bay và hướng dẫn các nhà đầu tư, địa phương về một số vấn đề liên quan khác. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến Bộ GTVT thì Bộ GTVT sẽ xử lý.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đề nghị Công ty TNHH Joinus làm việc cụ thể với tỉnh Quảng Ninh về Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh. Việc lựa chọn nhà đầu tư cho Dự án này do địa phương quyết định.

“Bộ GTVT hoan nghênh và đánh giá cao các nhà đầu tư quan tâm, tham gia vào đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông và sẽ hỗ trợ tối đa trong phạm vi có thể”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Được biết, Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh có vai trò là vị trí trung tâm của Khu kinh tế Vân Đồn với hệ thống giao thông kết nối đang được hoàn chỉnh sẽ là đầu mối, cửa ngõ chính tới các Trung tâm kinh tế của cả nước và thế giới; công trình này là động lực, cơ sở, tiền đề quyết định sự thành công của Đặc khu kinh tế Vân Đồn.

Việc thu hút khách quốc tế tham quan, du lịch và qua khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp sẽ có casino không thể tách rời hoạt động hàng không. Đường hàng không sẽ giúp khách du lịch, nhà đầu tư tiết kiệm thời gian đi lại và chi phí khi đến với Đặc khu kinh tế Vân Đồn. Bên cạnh đó, Cảng hàng không Quảng Ninh góp phần củng cố vững chắc an ninh quốc phòng, chủ quyền biển đảo quốc gia./.

Theo mt.gov.vn

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage