EVN SPC phát động phong trào tiết kiệm điện đạt hơn 2.330 tỷ đồng

VOV.VN - Năm 2016, 21 tỉnh, thành phố phía Nam đã tiết kiệm được gần 1,5 tỷ kWh điện, tương đương số tiền hơn 2.333 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (20/5), tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Ngày hội Tiết kiệm điện năm 2017.

Là tỉnh công nghiệp, sản lượng điện tiêu thụ của tỉnh Bình Dương hiện đứng thứ 4 trong cả nước. Những năm qua chính quyền, các đoàn thể, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh đã thực hiện hiệu quả các phong trào tiết kiệm điện.

evn spc phat dong phong trao tiet kiem dien dat hon 2330 ty dong hinh 1
Nhiều doanh nghiệp và hộ dân có thành tích trong phong trào thi đua tiết kiệm điện của tỉnh Bình Dương được nhận phần thưởng.
Năm 2016 toàn tỉnh tiết kiệm được trên 280 triệu kWh, tương đương gần 450 tỷ đồng, góp phần cùng với 21 tỉnh, thành phố phía Nam tiết kiệm được gần 1,5 tỷ kWh, tương đương số tiền hơn 2.333 tỷ đồng.

Thông qua những hoạt động xã hội thiết thực tại Ngày hội Tiết kiệm điện năm nay, ban tổ chức phát động người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể cùng tham gia sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả; góp phần tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình và trong sản xuất, dịch vụ; tiết kiệm chi phí cho xã hội và góp phần bảo vệ môi trường, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Tại ngày hội tiết kiệm điện đã diễn ra hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giới thiệu nhiều mô hình, giải pháp tiết kiệm điện của doanh nghiệp, trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm điện trong công nghiệp và dân dụng, hội thi Gia đình tiết kiệm điện, Thanh niên tiết kiệm điện…  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Anh Tôn Thất Xuyền, Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Trương Vương, tỉnh Bình Dương cho biết, toàn thể giáo viên trong trường thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện, giảm 1/2 số máy lạnh sử dụng mỗi khi họp hội đồng, mỗi khi ra khỏi phòng, mọi người đều tắt hết tất cả quạt, đèn, máy lạnh…  

Nhân dịp này, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã khen thưởng nhiều doanh nghiệp, hộ dân có thành tích trong phong trào thi đua tiết kiệm điện của tỉnh Bình Dương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Hoàng Kim Chi, ở xã An Lập, huyện Dầu Tiếng là một trong số các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu. Bà Chi tâm sự: “Gia đình trước đây sử dụng tủ lạnh lớn, khoảng 180 lít nhưng nay đã đổi chiếc khác nhỏ hơn phù hợp với nhu cầu. Trong quá trình sản xuất đồ may mặc, nhân công gom nhiều bộ quần áo lại để ủi một lần cho tiết kiệm điện, chỉ bật sáng những bóng đèn thực sự cần thiết”./.

Huy Sơn/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds