Giải trình việc ông Vũ Huy Hoàng có thẻ vào khu cách ly sân bay

VOV.VN - Các cá nhân liên quan phải giải trình về việc đề xuất cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài cho ông Vũ Huy Hoàng.

Liên quan đến thông tin đăng tải trên một số báo phản ánh việc ông Vũ Huy Hoàng xin cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài. Ngay sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, Bộ trưởng Bộ Công Thương – ông Trần Tuấn Anh đã yêu cầu tiến hành kiểm tra các vấn đề báo chí nêu.

Trên cơ sở bản tường trình của cán bộ phụ trách liên quan đến sự việc trên, ngày 8/5, Bộ Công Thương đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

giai trinh xu ly trach nhiem viec ong vu huy hoang duoc cap the vao khu cach ly san bay noi bai hinh 1
Ông Vũ Huy Hoàng tiễn người thân tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Theo đó, ngày 4/5, ông Vũ Huy Hoàng đã có liên lạc qua điện thoại với cán bộ phụ trách lễ tân của Văn phòng Bộ Công Thương là ông Đào Đặng Tùng Lâm. Ông Hoàng đề nghị được tạo điều kiện, hỗ trợ làm thủ tục vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân đi công tác nước ngoài.

Sau khi nhận được điện thoại, trong ngày 4/5, ông Đào Đặng Tùng Lâm đã làm công văn số 3844/BCT-VP trình Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương - Nguyễn Như Diễm ký giải quyết đề nghị này, gửi Cảng vụ hàng không Miền Bắc và một số đơn vị liên quan đề nghị cấp thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng, được vào khu vực cách ly để tiễn người thân đi chuyến bay VN512 lúc 10h10 ngày 5/5/2017 (thẻ có giá trị sử dụng một lần) và có cán bộ lễ tân của Bộ Công Thương đi cùng.

Đáng chú ý là Phó chánh Văn phòng Nguyễn Như Diễm thời điểm trên đã tự động ký giải quyết đề nghị của ông Hoàng để gửi các cơ quan liên quan nhưng không có báo cáo các cấp có thẩm quyền thuộc Bộ Công Thương.

PC_Article_Middle
Loading...

Sau đó, ngày 5/5, ông Vũ Huy Hoàng được Cảng Vụ hàng không miền Bắc cấp thẻ số TL-504, HAN:0066540 vào khu vực cách ly 2A, đồng thời, ông Lâm là cán bộ trực tiếp đi cùng ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly 2A.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ Công Thương xác định, việc ông Nguyễn Như Diễm, Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn số 3844/BCT-VP, gửi các cơ quan đáp ứng đề nghị của ông Vũ Huy Hoàng là không phù hợp với các quy định của pháp luật.

Căn cứ theo diễn biến và tình tiết của vụ việc, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình sự việc trên. “Trên cơ sở giải trình của ông Đào Đặng Tùng Lâm và ông Nguyễn Như Diễm, Bộ Công Thương đang xem xét hình thức xử lý phù hợp”, Bộ Công Thương nêu rõ./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x