Hải Phòng cam kết tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp

Hải Phòng cam kết tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cam kết sẽ giải quyết thấu đáo những kiến nghị bằng văn bản gửi đến từ các doanh nghiệp.

Ngày 14/6, UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 6 để tiếp nhận những kiến nghị, đề xuất và đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Tham dự hội nghị có hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đăng ký được giải quyết đều tập trung vào các vấn đề về chính sách thuế, cho thuê đất, cấp giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh, quy hoạch du lịch sinh thái…

hai phong cam ket thao go kho khan cua doanh nghiep hinh 1
Trên tinh thần cởi mở và thẳng thắn, lãnh đạo thành phố đã lắng nghe những khó khăn vướng mắc và kiến nghị cụ thể của các doanh nghiệp. Công ty TNHH Phú Vinh (Suối khoáng Tiên Lãng) đề nghị điều chỉnh giá đất đối với diện tích trồng cây xanh để giảm khó khăn cho doanh nghiệp; công ty TNHH Hoa Xuân kiến nghị về việc phê duyệt hồ sơ xin thuê đất...

Ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Phú Vinh nêu những vướng mắc trong vấn đề tiền thuê đất của doanh nghiệp, đồng thời mong muốn lãnh đạo thành phố cần quan tâm, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

Trong khuôn khổ Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã trực tiếp trả lời, giải đáp những vướng mắc liên quan, đồng thời tiếp thu những kiến nghị từ phía các doanh nghiệp.

Ông Tùng cam kết sẽ giải quyết thấu đáo những kiến nghị bằng văn bản gửi đến từ các doanh nghiệp và giao cho các ngành, địa phương giải trình những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.

“Để tăng tốc giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, văn phòng thành phố sẽ tổng hợp tất cả kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, từ đó Chủ tịch UBND thành phố cũng như các phó chủ tịch phụ trách vấn đề sẽ trực tiếp giải quyết. Đối với những việc đơn giản, thành phố giao cho các ngành chuẩn bị trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, giải quyết trên tinh thần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp” ông Tùng nêu rõ.

hai phong cam ket thao go kho khan cua doanh nghiep hinh 2
Các doanh nghiệp nước ngoài cũng tham gia kiến nghị với thành phố.

Trong thời gian tới, Hải Phòng sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác điều hành của thành phố nhằm phát huy tiềm năng kinh tế, ổn định đời sống dân sinh và tăng cường nguồn vốn đầu tư trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close