Hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

VOV.VN - Hội thảo giới thiệu các giải pháp tiết kiệm điện trong ngành kinh doanh và dịch vụ, trong đó có giải pháp đầu tư hệ thống điện mặt trời.

Ngày 19/5, tại Bình Dương, Tổng công ty |Điện lực Miền Nam và Sở Công thương tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Giới thiệu mô hình giải pháp tiết kiệm điện của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hội thảo giới thiệu các giải pháp tiết kiệm điện trong ngành kinh doanh và dịch vụ, trong đó có giải pháp đầu tư hệ thống điện mặt trời. Một số dự án điện mặt trời tiêu biểu đã và đang ứng dụng như Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm Logistics ICD Sóng Thần (đang triển khai, sẽ hoàn thành vào tháng 9 tới).

binh duong ho tro doanh nghiep su dung nang luong tiet kiem va hieu qua hinh 1
Hội thảo giới thiệu các giải pháp tiết kiệm điện.
Các giải pháp khác đã và đang được áp dụng nhằm giảm chi phí điện năng như sử dụng  máy biến tần (có thể tiết kiệm 50% lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện của các nhà máy); giám sát năng lượng (có thể tiết kiệm từ 2 - 10% tiền điện); sử dụng bóng đèn và các thiết bị tiết kiệm điện;...

Theo Sở Công thương Bình Dương, trong những năm qua, Sở đã hỗ trợ nhiều DN nhỏ và vừa triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cụ thể là giúp DN kiểm toán năng lượng, tư vấn giải pháp kỹ thuật tiết kiệm năng lượng và ứng dụng các giải pháp vào sản xuất kinh doanh.

Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí kiểm toán năng lượng nhưng không quá 50 triệu đồng cho mỗi DN; hỗ trợ 30% chi phí nhưng tối đa không quá 70 triệu đồng cho mỗi mô hình quản lý sử dụng tiết kiệm và hiệu quả mà các DN ứng dụng vào  sản xuất kinh doanh. Dự kiến có 100 DN sẽ được lựa chọn để tham gia chương trình hỗ trợ này trong giai đoạn từ nay đến năm 2020./.

CTV Đình Hoàng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x