MUL sẽ cung cấp tài chính cho Vietjet mua 3 tàu bay A321

VOV.VN - Thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 giữa Vietjet và Tập đoàn MUL có trị giá 347,2 triệu USD.

Ngày 15/9, tại Tokyo, Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321.

Biên bản thoả thuận cung cấp tài chính của Vietjet ký với MUL tổng giá trị 347,2 triệu USD theo giá của nhà sản xuất trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.​

mul se cung cap tai chinh cho vietjet mua 3 tau bay a321 hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chứng kiến lễ ký.
Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng thuê và mua 107 tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus.

Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 10 - 12 tàu bay mới phục vụ tăng trưởng của hãng. Đến nay, hãng đã tiếp nhận 8 chiếc máy bay A320 và A321 đầu tiên của hợp đồng nêu trên./.

Cũng trong khuôn khổ biên bản thoả thuận lần này, Vietjet và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới./.

Trung Anh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage