Người mẫu Quang Đại: Cuộc sống cần tối giản để tăng trải nghiệm

VOV.VN - Quang Đại đa tài, anh vừa là người mẫu, travel blogger vừa là fashionista đã chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống.

Tốt nghiệp đại học Luật, thành thạo hai ngôn ngữ tiếng Anh và Tây Ban Nha, Quang Đại chọn con đường kinh doanh riêng để thỏa sức du lịch và có được một cuộc sống thật nhiều trải nghiệm cho riêng mình. Cùng nghe chàng siêu mẫu đa tài chia sẻ kinh nghiệm giản lược cuộc sống.

Giản lược từ những chuyến đi đến sắp xếp cuộc sống

Bài học về sự tối giản ấy được Đại rút ra sau sự cố cách đây 2 năm trong chuyến du lịch tới đất nước Butan. Khi quá cảnh tại sân bay Bangkok (Thái Lan), Đại đã làm rơi ví và mất một số tiền mặt. Sự cố tưởng như sẽ phá hủy chuyến đi lại mang tới những trải nghiệm tuyệt vời hơn cả. Đại vẫn tiếp tục hành trình của mình và bỏ qua hoạt động shopping vì không còn bao nhiêu tiền trong tay.

Quang Đại "cuộc sống cần tối giản để tăng trải nghiệm".

Như thế lại hay, mình có thêm thời gian ngắm nhìn khung cảnh, dần quên đi những suy nghĩ vật chất, cũng chẳng phải lo lắng, cảnh giác về chuyện bị móc túi, hay trộm cắp tiền. Việc hòa mình để sống dung dị cùng thiên nhiên và những con người của nơi đây thực sự là những giây phút vô cùng ý nghĩa mà tiền cũng khó có thể mua được.

Trở về từ Butan, Đại sắp xếp lại để những chuyến đi sau đó không còn lỉnh kỉnh quá nhiều đồ đạc hay tài sản, giản lược tất cả những món đồ không cần thiết. Trang phục chỉ mang đủ và gọn nhẹ. Tiền cất hết vô thẻ, tới đâu cần thì quẹt. Mọi giao dịch cũng chỉ cần trên ngân hàng điện tử. Có lẽ vì vậy mà Đại luôn trải nghiệm mọi điểm đến với một sự thong thả, ung dung và chậm rãi nhất. Hơn nữa, việc sử dụng hạn chế tiền mặt cũng giúp cho mình giảm thiểu được tổn thất khi xảy ra mất, cắp, giúp mình yên tâm khi đi du lịch hơn.

Sự tối giản không chỉ trong những chuyến đi, Đại còn áp dụng vào cả cuộc sống của chính mình. Chắc vì thế mà khi được hỏi Đại lấy tiền đâu mà đi chơi, lấy thời gian đâu mà đi du lịch, Đại chỉ có một câu trả lời duy nhất: Hãy giản lược và và sắp xếp mọi việc khoa học.

Việc sắp xếp khoa học giúp Đại có thể chạy 3 business riêng về lifestyle mà vẫn chủ động cho mọi kế hoạch đi du lịch. Tất nhiên, Đại khó có thể làm được điều này nếu không biết tận dụng những công cụ hữu ích có thể giúp mình. Đơn cử như gói tài khoản VIB Sapphire mà Đại đang sử dụng khi biết được những ưu việt của nó.

Mình đang dồn các chi tiêu qua tài khoản VIB và thẻ IDC để tăng khả năng trúng giải vàng của ngân hàng. Cả chương trình có đến 1.000 giải 1 chỉ vàng lận, cơ hội nhiều lắm.

Giản lược bằng cách tận dụng tối đa những công cụ bạn có

Mới dùng gói tài khoản VIB Sapphire chưa được lâu nhưng Đại thực sự thấy nó hữu ích trong cuộc sống của mình. Công việc yêu cầu phải online gần như là 24/24, thế nên 1 chiếc điện thoại cùng 3G tốc độ cao là vật bất ly thân của Đại. Những giao dịch luôn cần gấp của 3 business riêng đã được Đại xử lý rất nhanh chóng nhờ giao dịch siêu nhanh chỉ trong vài giây của gói tài khoản này.

Đại thích gói tài khoản Sapphire của VIB bởi ngân hàng này rất biết cách chiều cảm giác của người dùng. Có lần Đại cần giao dịch gấp trước một chuyến bay dài. Việc giao dịch siêu nhanh cùng tiện ích nhận mã OTP ngay trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB thay vì phải chuyển qua lại giữa ứng dụng và tin nhắn để nhận và đọc thuộc mã rồi nhập lại trên ứng dụng, điều này đã giúp Đại dễ dàng hoàn thành giao dịch ngay trước giờ bay để các bạn ở nhà kịp thời xử lý công việc.

Dùng tài khoản và ngân hàng di động của nhiều ngân hàng, nhưng điều mà Đại thích nhất ở VIB Sapphire là có thể giao dịch trên mạng xã hội với đầy đủ platform như Facebook Messenger, Viber, Zalo,… ngay qua cửa sổ chat. Khi mà Đại cũng như các bạn trẻ ngày nay coi facebook như một kênh chính để giao tiếp với bạn bè xung quanh thì chức năng My VIB-Social Keyboard này của VIB thực sự rất tiện lợi. 

Việc tiết kiệm thời gian cho việc thanh toán những khoản chi tiêu hàng tháng thì không cần đề cập bởi trước giờ, Đại luôn phó mặc việc này cho ngân hàng. Đây cũng là một trong những cách để Đại tối giản cho cuộc sống và sắp xếp thời gian khoa học hơn. Những khoản tiền điện, tiền internet, phí bảo hiểm, ... Đại đều ủy quyền để ngân hàng tự động thanh toán. VIB Sapphire đang hỗ trợ điều này rất tốt.

Nghe nói VIB Sapphire còn có dịch vụ quà tặng điện tử cũng rất độc đáo mà Đại chưa có cơ hội để trải nghiệm. Đại thấy đây là một dịch vụ tiện lợi khi có thể lựa chọn quà tại 3.573 điểm, cửa hàng của 94 thương hiệu nổi tiếng. Quà tặng điện tử sẽ rất ấn tượng nhất là khi mình đang hết ý tưởng tặng quà cho người thân, bạn bè.

Là người theo lối sống di chuyển nên có thể nói chiếc thẻ và tài khoản cũng chu du theo Đại qua tất cả các chuyến đi. Đại thực sự quan tâm đến vấn đề an toàn và bảo mật, đặc biệt là khi thời đại công nghệ số ngày càng phát triển. Về bảo mật thì VIB có được tính năng chủ động khóa thẻ rất hữu ích.

Chương trình ưu đãi “Đi cùng VIB”khi mở mới gói tài khoản Sapphire/Gold trong thời gian từ nay đến 31/12/2019. Khách hàng có cơ hội trúng thưởng 1 chỉ vàng với mỗi 5 triệu đồng số dư bình quân tài khoản hoặc giá trị chi tiêu hàng tháng qua thẻ thanh toán quốc tế IDC. Tổng giải thưởng là 1.000 chỉ vàng./.
PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

VIB vươn lên nhóm ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu thẻ tín dụng

VOV.VN - Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa được Tổ chức Thẻ quốc tế MasterCard ghi nhận là một trong những ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng

Lợi nhuận quý 1/2019 của VIB tăng 56%

VOV.VN - Lợi nhuận Quý 1/2019 của Ngân hàng Quốc tế (VIB) tăng 56%, chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ.

VIB giới thiệu dịch vụ phiếu quà tặng điện tử trên ứng dụng MyVIB

VOV.VN - 900 khách hàng đầu tiên có giao dịch mua sắm e-voucher thành công với giá trị bất kỳ trên MyVIB sẽ được tặng ngay 01 e- voucher trị giá 100.000 VNĐ.

Tin cùng chuyên mục