Nhật Bản kiểm tra các lô hàng tôm đông lạnh nhập từ Việt Nam

VOV.VN - Nhật Bản gia tăng tần suất kiểm tra chỉ tiêu Sulfadiazine trong các lô hàng tôm đông lạnh nhập từ Việt Nam kể từ ngày 6/12/2016.

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ NN&PTNT cho biết, phía Nhật Bản vừa thông báo gia tăng tần suất kiểm tra chỉ tiêu Sulfadiazine trong các lô hàng tôm đông lạnh nhập từ Việt Nam kể từ ngày 6/12/2016.

nhat ban kiem tra cac lo hang tom dong lanh nhap tu viet nam hinh 1
Nhật Bản tăng kiểm tra các lô hàng tôm đông lạnh nhập từ Việt Nam.
(Ảnh minh họa: KT)
Theo đó, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản cập nhật và chủ động kiểm soát chặt chẽ mối nguy Sulfadiazine trong chương trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) của doanh nghiệp.

Trong đó, lưu ý mức giới hạn tối đa cho phép của thị trường Nhật Bản đối với chỉ tiêu Sulfadiazine trong sản phẩm tôm là 0.01ppm.

Riêng đối với các doanh nghiệp có lô hàng bị phía Nhật Bản cảnh báo phải khẩn trương làm rõ nguyên nhân lô hàng bị cảnh báo; Thiết lập và thực hiện các hành động khắc phục phù hợp, lập báo cáo giải trình gửi về Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đúng hạn để tổng hợp thông báo cho phía Nhật Bản./.

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x