Phát động Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong công nghiệp

VOV.VN - Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong cả nước trong sử dụng hiệu quả các nguồn năng luợng.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 20/11, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả Việt Nam (VECEA) phát động Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong công nghiệp năm 2017.

Đây là Giải thưởng lần đầu tiên do Bộ Công Thương chủ trì, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tài trợ. Mục tiêu của giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã thực hiện thành công các biện pháp tiết kiệm năng lượng, cũng như quảng bá các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Giải thưởng cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong cả nước trong sử dụng hiệu quả các nguồn năng luợng.

phat dong giai thuong quoc gia ve hieu qua nang luong trong cong nghiep hinh 1
Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả Việt Nam giới thiệu về giải thưởng.
Giải thưởng sẽ diễn ra từ ngày 20/11/2017 đến cuối tháng 1/2018. Đối tượng tham gia giải thưởng là các doanh nghiệp công nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, có mức tiêu thụ năng lượng từ 300 TOE/năm trở lên (tương đương 2 triệu kWh điện/năm), các doanh nghiệp đã thực hiện các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong khoảng thời gian từ 2011-2016.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả Việt Nam cho biết, hồ sơ tham dự sẽ được đánh giá theo 7 tiêu chí với thang điểm 100, bao gồm việc đánh giá về hiệu quả thực hiện và các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả (bao gồm tỷ lệ giảm suất tiêu hao năm 2016 so với 2010; tỷ lệ tiết kiệm hàng năm từ 2011-2016); tính độc đáo và nhân rộng; giải pháp ứng dụng năng lượng tái tạo; hiệu quả môi trường; các mô hình quản lý năng lượng...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các doanh nghiệp đoạt giải sẽ nhận được "Giấy chứng nhận Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017". Giá trị giải thưởng kèm theo đối với "Giải thưởng Giải pháp tiết kiệm tiêu biểu" là 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng, 2 giải Nhì mỗi giải 2 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải 1,5 triệu đồng và 3 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Ban Tổ chức cũng dành 1 giải thưởng dành cho giải pháp tiết kiệm năng lượng độc đáo, sáng tạo với trị giá giải thưởng là 3 triệu đồng. Thời gian dự kiến trao giải thưởng vào cuối tháng 1/2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, trời nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh vào ngày 16/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds